Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

3 yếu tố quyết định chất lượng đèn LED

Theo các chuyên gia, để chọn được đèn LED chất lượng, người tiêu dùng cần quan tâm tới chip LED, thiết kế và kiểm soát chất lượng từ nhà sản xuất.

Tiêu chí đánh giá đèn LED

3 yếu tố quyết định chất lượng đèn LED

Đèn LED Bulb Rạng Đông sử dụng chip LED Samsung

Đèn LED tốt cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây: Tuổi thọ cao, không bị hỏng sớm. Dải điện áp rộng, ánh sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi. Đèn phản ánh độ trung thực màu sắc của vật được chiếu sáng. Hiệu suất sáng cao, ánh sáng không bị suy giảm sau một thời gian ngắn sử dụng. Đồng thời đèn đạt độ tương tích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ gây làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác (nhiễu điện từ).

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED với nguồn gốc khác nhau. Do chạy theo giá rẻ, nhiều nhà sản xuất thường giảm bớt linh kiện, tính năng của sản phẩm, làm cho chất lượng sản phẩm không đảm bảo, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Điều khó khăn là người tiêu dùng khó có thể nhận biết được bởi nhiều sản phẩm công bố thông tin không trung thực.

Yếu tố quyết định chất lượng đèn LED

3 yếu tố quyết định chất lượng đèn LED

Đèn LED Rạng Đông được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại

 

Ông Nguyễn Hồng Thu, Phó Giám Đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Chiếu Sáng Rạng Đông (Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông) cho biết: “Yếu tố quyết định để đèn LED có chất lượng là nhà sản xuất phải đầu tư bài bản từ khâu thiết kế, đến việc kiểm soát chất lượng từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra”

Đầu tiên là chip LED, phải lựa chọn chip LED có chất lượng tốt. Nhưng đó mới là điều kiện cần. Lựa chọn được chip LED tốt rồi thì cũng phải có những thiết bị chuyên dụng để kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt. Đây là cơ sở đầu vào cho khâu thiết kế sản phẩm đạt tối ưu nhất, đồng đều sản phẩm.

Tiếp đến là khâu thiết kế. Nhà sản xuất phải nghiên cứu thiết kế đảm bảo độ tương tích cao giúp đèn đạt hiệu suất sáng cao. Ánh sáng phân bố đồng đều, giảm hiện tượng chói. Đặc biệt chất lượng, tuổi thọ đèn LED bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt động hoạt động. Nếu nhiệt độ lớp Tj của con LED tăng lên 20% thì tuổi thọ của đèn giảm mất 50% tuổi thọ.

Cuối cùng là khâu kiểm soát chất lượng. Đèn LED phải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt theo qui trình trong các môi trường khắc nghiệt đảm bảo đèn LED đạt tiêu chuẩn quốc tế về tính năng, an toàn sản phẩm.

Chi tiết xem tại: http://rangdongvn.com/

“Năm 2014 Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Samsung, nhà sản xuất chip LED lớn thứ 3 trên thế giới. Rạng Đông đã cho ra đời dòng sản phẩm LED sử dụng chip LED Samsung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Được biết Rạng Đông là nhà sản xuất tiên phong nghiên cứu và phát triển đèn LED. Rạng Đông có Trung tâm R&D Chiếu sáng Rạng Đông, nơi thu hút được hơn 40 Giáo sư, PGS, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về nguồn sáng, điện tử từ các viện, trường trên toàn quốc. Rạng Đông cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị dây chuyên hiện đại phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất.

Tham khảo sản phẩm đèn LED Rạng Đông tại http://rangdongvn.com/denled/chipledsamsung.html hoặc liên hệ hotline 0942669678 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chiếu sáng tốt nhất.

Lệ Thanh