Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

BIDV Payment giành giải Bạc ASEAN ICT Awards 2017

Phần mềm Thanh toán đa phương (BIDV Payment) của BIDV đã xuất sắc giành giải Bạc ở hạng mục khu vực tư nhân tại Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông AICTA (ASEAN ICT Awards).

Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông AICTA (ASEAN ICT Awards) nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN 2017 lần thứ 17 (TELMIN 17) được tổ chức tối ngày 30/11/2017 tại Campuchia.

BIDV Payment giành giải Bạc ASEAN ICT Awards 2017

Giải thưởng ASEAN ICT đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. Qua 5 lần tổ chức thành công tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei, đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á-Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8 và được chia thành 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup); và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D). Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN và 3 giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) .

 

BIDV là ngân hàng đầu tiên tham gia và đạt giải cao tại ASEAN ICT Awards. Phần mềm BIDV Payment của BIDV đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự thi đấu trực tiếp tại vòng chung khảo ngày 29/11/2017 tại Siem Reap, Campuchia, trước khi đến với lễ trao giải chính thức.

BIDV Payment là sản phẩm tiêu biểu trong hệ thống các ứng dụng thanh toán của BIDV, nhằm tạo ra kênh thanh toán liên thông với các định chế tài chính, các ngân hàng khác. Đặc biệt với lợi thế là ngân hàng lớn, mạng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ cho các ngân hàng nhỏ, các ngân hàng liên doanh và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài có thể thuận lợi kinh doanh dịch vụ phục vụ khách hàng của mình mà không lo lắng về sự hạn chế của mạng lưới.

Sau 05 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên một Doanh nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng đạt được giải thưởng tại ASEAN ICT Awards. Với giải thưởng này, BIDV tiếp tục khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong hoạt động ngân hàng. Đồng thời việc đạt được giải thưởng này sẽ góp phần nâng cao uy tín, mở rộng thị trường kinh doanh, không chỉ giới hạn ở trong nước mà vươn ra kinh doanh ở các nước khác trong khu vực ASEAN.

Hệ thống BIDV Payment cho phép khách hàng Định chế Tài chính thực hiện thanh toán chuyển tiền đa tiền tệ và sử dụng mẫu điện theo chuẩn SWIFT. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tham số hóa để tự động phân luồng điện tới các kênh thanh toán khác mà BIDV đang sử dụng. Khi khách hàng có nhu cầu kết nối, BIDV chỉ cần sử dụng 01 ngày để kiểm tra, đánh giá và chấp nhận kết nối của khách hàng.
Với các tính năng hiện đại và tiện dụng, kết nối thanh toán linh hoạt với hệ thống SWIFT và các kênh thanh toán liên ngân hàng nội địa Việt Nam khác, hệ thống BIDV Payment đã có hơn 30 ngân hàng tham gia vào hệ thống (bao gồm các Ngân hàng thương mại nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần và các Chi nhánh ngân hàng nước ngoài), từng bước trở thành một kênh thanh toán quan trọng và hiệu quả giữa các ngân hàng với doanh số trung bình 5,260 tỷ VNĐ (tương đương 23 triệu USD) /ngày và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh về quy mô doanh số và khối lượng giao dịch ở mức bình quân khoảng 20%/năm.

Xuân Thạch