Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

BIM và Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào

Ngày 28/2/2018, Tập đoàn BIM Group và Toong hợp tác phát triển không gian làm việc chung chất lượng cao đầu tiên tại Lào, ngay giữa thủ đô Viêng Chăn.

Trong dự án hợp tác này, BIM Group là nhà đầu tư, Toong là đơn vị tư vấn phát triển, quản lý dự án, vận hành và khai thác kinh doanh. BIM Group được biết đến như một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, là chủ đầu tư tiên phong khai phá những thị trường mới đầy tiềm năng như Quảng Ninh, Phú Quốc và gần đây là Viêng Chăn - Lào.

BIM và Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào
Không gian ấm cúng được thiết kế phù hợp cho cá nhân cũng như nhóm làm việc tại trung tâm của Hà Nội

Không gian làm việc chung là dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Lào. Tại đây, văn phòng truyền thống chiếm tuyệt đối. Thông qua việc đưa coworking space vào khu phức hợp hạng A đầu tiên tại Viêng Chăn, BIM Group và Toong đang kiến tạo một chuẩn mực mới trong phong cách sống và làm việc cho cộng đồng doanh nhân cấp tiến tại đây.

Không gian làm việc chung Toong Royal Square nằm trong khu tổ hợp Royal Square có tổng diện tích gần 100.000 m2 do BIM Group đầu tư phát triển. Khu tổ hợp bao gồm khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại cao cấp và hiện đại bậc nhất Viêng Chăn. Một phần của khu tổ hợp - khách sạn Crowne Plaza khai trương vào tháng 4/2017, ghi một dấu mốc quan trọng khi khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Lào được đi vào hoạt động.

BIM và Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào
Một góc Toong tại Tô Ngọc Vân, Hà Nội
 

Toong Royal Square có vị trí đắc địa nằm ngay góc đại lộ Samsenthai, kề bên quảng trường công viên Fa Ngum - nơi đặt tượng vua Fa Ngum nổi tiếng. Toong Royal Square có tầm nhìn rộng mở ra sông Mê Kông, cách sân bay quốc tế Wattay và các cơ quan chính phủ và trung tâm kinh doanh chính của thủ đô chỉ trong bán kính 10 phút lái xe.

Dự kiến mở cửa vào tháng 6/2018, sự ra đời của Toong Royal Square đưa Toong trở thành chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên được khởi tạo từ khu vực Đông Dương.

BIM và Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào
Crowne Plaza - khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên ở Lào

Khi được hỏi về rủi ro khi phát triển mô hình hoàn toàn mới tại một thị trường mới như Lào, ông Dương Đỗ - Sáng lập kiêm CEO của Toong cho biết: “Hơn hai năm trước, chúng tôi khai trương địa điểm đầu tiên của Toong tại Hà Nội, hầu hết mọi người tại Việt Nam đều cho rằng đây là một dịch vụ không phù hợp. Đến nay, coworking space đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội và Sài Gòn. Lào là một thị trường mới và chúng tôi nhìn thấy tiềm năng cho mô hình coworking space tại đây. Vì chúng tôi phát triển không gian làm việc chung không chỉ như một giải pháp về chỗ làm việc tiện nghi, tiết kiệm mà còn là văn hoá sống và làm việc văn minh, sáng tạo.”

Xuân Thạch