Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Căn hộ diện tích lớn tại Thủ Thiêm ‘lên ngôi’

Thay vì đầu tư căn hộ 1-2 phòng ngủ tại trung tâm TP.HCM, nhiều nhà đầu tư mạnh tay mua hẳn căn hộ 3 phòng ngủ tại Thủ Thiêm.

“Đổi ngôi” ngoạn mục ở phân khúc diện tích lớn

Dọc đại lộ Mai Chí Thọ với hàng loạt công trình “khủng” như khu đô thị Sala và hàng nghìn căn hộ của các Tập đoàn lớn, giá đất và giá cho thuê nhà đã tăng 20% so với năm 2015. Vì thế,thông tin về một dự án nằm tại vị trí “độc đáo” giao nhau giữa Mai Chí Thọ và 4 tuyến đường chính của Thủ Thiêm sắp được giới thiệu vào ngày 26/11 tới đã tạo “cú hích” hút rất đông khách đầu tư cho thuê.

Trái với dự đoán, căn hộ diện tích lớn tại Thủ Thiêm ghi nhận lượng giao dịch tăng cao vì tâm lý của nhiều người là phải tìm nơi ở rộng rãi mới “đáng” khi chấp nhận rời trung tâm về Q.2 an cư. Nhiều nhà đầu tư “mạnh tay” chi tiền vì cùng số vốn bỏ ra cho căn hộ 1 - 2 phòng ngủ ở Q.4, Bình Thạnh...- cùng khoảng cách tương đương khi về Q.1 - có thể mua hẳn căn 3 phòng ngủ tại Thủ Thiêm.

Đặc biệt căn hộ trên đại lộ Mai Chí Thọ được các nhà đầu tư “săn lùng” liên tục dù mặt bằng giá đã lên đến 40-50 triệu/m2.

Khi Centana Thủ Thiêm - dự án hiếm hoi còn lại trên trục đường này công bố giá căn hộ 3 phòng ngủ chỉ từ 2,6 tỷ đồng, đã tạo ra “cơn sốt” mới với gần cả trăm lượt khách tham quan mỗi tuần và yêu cầu ưu tiên giữ chỗ.

“Hiện nay Centana Thủ Thiêm là “tâm điểm” đầu tư mới của khu này vì mức giá căn 3 phòng ngủ thấp hơn cả tỷ đồng so với các dự án lân cận. Trung bình người mua phải bỏ ra từ 4 tỷ đồng cho căn hộ diện tích tương đương” - anh Nhật Hào, người đã có kinh nghiệm hơn 10 năm cho thuê căn hộ đánh giá.

Căn hộ diện tích lớn tại Thủ Thiêm ‘lên ngôi’

Với mức giá chỉ từ 2,6 tỷ đồng cho căn hộ 3 phòng ngủ, Centana Thủ Thiêm đã tạo ra “cơn sốt” mới với gần cả trăm lượt khách tham quan mỗi tuần và yêu cầu ưu tiên giữ chỗ.

Số lượng càng ít, căn hộ càng có giá

Giữa bối cảnh sôi động của thị trường căn hộ cho thuê, nhà đầu tư còn lo ngại về sự cạnh tranh khi “bung hàng”. Chỉ tính riêng trên đại lộ Mai Chí Thọ, áp lực cạnh tranh rất cao khi đầu tư căn hộ tại các dự án lớn có từ 1.000 đến 3.000 căn. Khách thuê càng có nhiều sự lựa chọn, chủ căn hộ càng khó tìm khách hoặc phải chấp nhận cạnh tranh về giá.

 

Vì thế, những người tinh ý đã chuyển hướng đầu tư về Centana Thủ Thiêm khi nhận thấy số lượng khan hiếm của dự án: hơn 300 căn hộ và office-tel.

“So với việc phải cạnh tranh với cả ngàn căn hộ khác, cho thuê căn hộ ở Centana Thủ Thiêm có tính khả thi hơn hẳn. Số lượng ít ỏi này khiến một căn hộ ở đây thực sự “có giá” hơn về sau” - chị Hoàng Lan, chuyên đầu tư BĐS khu vực Đông nhận định.

Song song với tìm khách hàng, giá cho thuê là mối quan tâm hàng đầu của người tính chuyện đầu tư. Khảo sát giá cho thuê trong khu vực Thủ Thiêm, căn hộ 3 phòng ngủ có giá thuê dao động từ 700 - 1.200 USD/tháng. Vì vậy chính sách cho thuê 240 triệu/năm của căn hộ Centana Thủ Thiêm được coi là mức cam kết cao hàng đầu thị trường, giúp người mua với mục đích làm tài sản tích lũy hoặc đầu tư dài hạn yên tâm.

Căn hộ diện tích lớn tại Thủ Thiêm ‘lên ngôi’

Những người tinh ý đã chuyển hướng đầu tư về Centana Thủ Thiêm khi nhận thấy số lượng khan hiếm của dự án: hơn 300 căn hộ và office-tel.

Thanh toán ‘nhẹ nhàng’ hơn với 2%/tháng

Ngoài ra việc “gánh” số tiền thanh toán không hề nhỏ theo tiến độ giao nhà khiến nhiều người “hụt hơi” với mỗi đợt thanh toán lên đến vài trăm triệu đồng, đặc biệt khi mua căn hộ lớn thì tiền càng “nặng”.

Vì thế phương thức thanh toán linh hoạt: 2%/tháng khiến nhiều khách hàng tự tin “xuống tiền” giữ chỗ căn hộ Centana Thủ Thiêm. Dù mua căn hộ đến 3 phòng ngủ, số tiền phải góp chỉ vài chục triệu/tháng khiến việc thanh toán “dễ thở” hơn rất nhiều.

Vị trí: Mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, nơi giao thương 5 trục đường trọng điểm tại Thủ Thiêm.

Giá công bố: chỉ từ 2,6 tỷ đồng căn hộ 3 phòng ngủ hoàn thiện.

Chủ đầu tư:

Công ty XD & KD nhà Điền Phúc Thành, Công ty CP XD Phước Thành và Công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm

Đơn vị Phát triển dự án: Rio Land

Thông tin liên hệ:

Hotline: 090 888 60 66

Nhà mẫu Centana: Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2

Website: www.centana.vn

Thu Hằng