Hàng loạt cây xăng đóng cửa

Chưa có thông tin chính thức về việc tăng giá xăng bán lẻ nhưng một số cây xăng tư nhân tại Hà Nội đã đóng cửa, ngừng bán xăng, hoặc chỉ bán nhỏ giọt.

10 giờ 30 phút sáng ngày 25/2 tại cây xăng trên đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, đóng cửa gây không ít phiền toái cho người dân định vào đổ xăng. Theo quan sát của phóng viên, cây xăng không bóng nhân viên, chỉ trơ chọi chiếc ghế nhựa đặt trên đó tấm biển “Nghỉ”.

Tương tự, ột số cây xăng trên đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì cũng thông báo “hết xăng” hoặc “tạm nghỉ kiểm kê”. Trong khi đó, những cây xăng bán hàng lại bán nhỏ giọt chỉ một hai cột bơm dưới hình thức chỉ có một hai nhân viên bán hàng. Trưởng một cửa hàng xăng trên đường này đưa ra lý do, nhân viên nghỉ ốm.
Đơn giản: Nghỉ

Anh Lưu Quang Pháp, quận Thanh Xuân, ngày hôm qua khi vào đổ xăng tại Nam Trung Yên, anh đã phải dắt xe không đi về vì cây xăng đóng cửa. Anh Pháp cho hay: “Chưa có thông tin tăng giá mà cây xăng đã đóng cửa, bán hàng kiểu này chỉ người dân là chịu thiệt”. Anh Pháp cho biết thêm, dọc tuyến quốc lộ 1A cũ, cũng có hiện tượng cây xăng tạm đóng cửa chờ tăng giá.
 
Hay chỉ bán 1 -2 cột cầm chừng.

Trong khi đó, cây xăng tại Đô Thị mới Đại Kim hai ngày cuối tuần cũng đóng cửa nghỉ bán mà không chó thông báo. Trong khi đó, nhiều cây xăng chỉ bơm ở 1 – 2 cây nhằm đối phó với phản ứng của khách hàng, còn lại đều gác vòi.

Tại Thanh Hóa, nhiều cây xăng trưng biển “mất điện” trong khi nhà dân xung quanh vẫn sáng đèn. Từ trưa 25/2 cho thấy hầu hết các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, một số cây xăng ở các huyện Quảng Xương, Đông Sơn đã xuất hiện tình trạng bất ngờ “mất điện”, “hết hàng” hoặc dừng bán không rõ nguyên nhân.


Báo hết xăng và đóng cửa.

Tại huyện Quảng Xương có ít nhất 2 cây xăng ngừng bán. Trong đó, cửa hàng Trường An (trực thuộc Công ty Xây dựng Trường An), đặt trên địa bàn xã Quảng Hùng, nhiều biển báo “hết xăng” được nhân viên viết trên các tấm bìa, đem treo phía trước cửa hàng.
\
Khoảng giữa buổi sáng, lực lượng quản lý thị trường đã đến kiểm tra và lập biên bản về thực trạng kinh doanh của đại lý này. Kết quả ban đầu cho thấy xăng trong bể vẫn còn, nhưng theo chủ cửa hàng, do lượng tồn quá ít nên bơm xăng không thể hút lên để bán cho khách hàng.

Cùng thời điểm, tại một cửa hàng bán lẻ khác (cũng thuộc quản lý của doanh nghiệp Trường An), đặt trên quốc lộ 47, đoạn qua địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương mọi hoạt động buôn bán đã ngừng hẳn. Các phòng làm việc tại cửa hàng đóng kín cửa, không một bóng người. Phía ngoài cây xăng, biển báo hết xăng được đặt sẵn từ trước đó.

Ông Nguyễn Văn Ban, Giám đốc Công ty Xây dựng Trường An, cho biết, do vướng mắc một số thủ tục nên đơn vị đầu mối là Công ty TNHH một thành viên Miền núi Thanh Hóa không cung ứng hàng. “Các cửa hàng của chúng tôi đã hết xăng bán từ mấy ngày nay.

Trước đó, tại Hà Nội, chiều ngày 24/2, nhiều cây xăng cũng treo biển hết hàng, ngừng bán

Vào thời điểm 10 giờ 30 ngày 24/2, tại trạm xăng Cầu Giấy của Công ty TNHH xăng dầu Hausinco tại Khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy - Hà Nội) đã treo biển "hết xăng", các cột bơm đã dừng hoạt động. 
Chiều chủ nhật, cây xăng này báo hết hàng.

Tại QL32 (Cầu Diễn, Sơn Tây) phần lớn các cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có cửa hàng xăng dầu Cầu Diễn (km11, QL32, Phú Diễn, Từ Liêm) lại treo biển "hết xăng" tại 4/6 cột bơm. Khi khách hàng vào bơm xăng tại 2 cột bơm vẫn còn đang hoạt động tại đây hỏi vì sao cửa hàng treo biển hết xăng mà vẫn bán, một nhân viên cho biết, xăng đang hết, chỉ còn 2 cột này bơm hết là nghỉ!

Duy Anh
  • Chủ đề :