Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khan hiếm quỹ đất, căn hộ Nam TP.HCM ‘cứ bung là cháy’

Vì khan hiếm quỹ đất trong khi nhu cầu mua nhà tại khu Nam TP.HCM rất lớn nên các dự án cứ bung hàng là nhanh chóng được thị trường hấp thụ.

Khan hiếm quỹ đất, căn hộ Nam TP.HCM ‘cứ bung là cháy’
 Dự án Sky89 với tầm nhìn trực diện sông

Sức hút của khu Nam TP.HCM

Khảo sát cho thấy số dự án mới tung ra thị trường khu Nam từ cuối năm 2017 đến nay có thể đếm trên đầu ngón tay, kể cả một số dự án bán giai đoạn 2. Hầu hết trong số đó thuộc phân khúc biệt thự và căn hộ cao cấp. Chính vì khan hiếm trong khi nhu cầu mua nhà tại khu Nam rất lớn nên các dự án đều nhanh chóng được thị trường hấp thụ khi chủ đầu tư tung ra thị trường. Thậm chí tại một số dự án, chủ đầu tư cho biết khách hàng buộc phải gửi thư đăng ký để xét duyệt mới được quyền bốc thăm giành quyền mua căn hộ.

Các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, bên cạnh môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh và sông rạch, tiện ích đa dạng thì khu Nam còn thu hút người mua nhà ở và giới đầu tư bất động sản nhờ hệ thống hạ tầng đã phát triển hoàn chỉnh. Đặc biệt, sắp tới đây sẽ có thêm hàng loạt công trình giao thông mới được triển khai với vốn đầu tư lên đến hơn 5 tỉ USD để tăng thêm tính kết nối từ khu Nam về trung tâm thành phố, sang khu đô thị mới Thủ Thiêm, các tỉnh miền Đông Nam Bộ… Một số công trình tiêu biểu như cầu Kênh Tẻ 2; cầu Thủ Thiêm 4; cầu Phước Khánh; cầu Cần Giờ; tuyến metro số 4; tuyến Monorail số 2 hay tuyến xe buýt nhanh BRT số 5...

Một báo cáo được CBRE Việt Nam công bố cuối năm 2017, khu Nam đã vượt mặt khu Đông để trở thành khu vực nóng nhất tại thị trường bất động sản TP.HCM.

Dấu ấn người Nhật

 

Khan hiếm dự án mới trong khi nhu cầu tăng mạnh đã giúp bất động sản khu Nam thiết lập mặt bằng giá mới. Chẳng hạn tại quận 7 nếu nửa đầu năm 2017 giá một căn hộ 2 phòng ngủ chỉ khoảng 1,5 tỉ đồng thì nay tăng lên từ 1,8-2 tỉ đồng tùy theo mức độ đầu tư và vị trí dự án. Tuy nhiên, giới kinh doanh bất động sản còn nhận định mặt bằng giá của khu Nam sẽ còn tiếp tục tăng mạnh khi các dự án hạ tầng nói trên được triển khai và làn sóng đầu tư của các tập đoàn bất động sản quốc tế.

Trên thực tế, đón đầu thị trường, gần đây nhiều tập đoàn lớn đã đổ về khu Nam tìm kiếm quỹ đất phát triển dự án. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đến từ Nhật Bản, cũng chọn khu Nam để rót vốn bởi nhận ra tiềm năng rất lớn của vùng đất này. Đơn cử như Quỹ đầu tư Creed Group hợp tác với An Gia phát triển thành công loạt dự án River Panorama, Riverside và Skyline…

Đặc biệt, sắp tới đây Creed Group sẽ tiếp tục bắt tay với An Gia tung ra dự án Sky89 hứa hẹn sẽ tiếp thêm sức nóng cho thị trường khu Nam. Dự án tọa lạc ngay ngã tư Đào Trí và Hoàng Quốc Việt, cung cấp cho thị trường 430 căn hộ 1-3 phòng ngủ và một số penthouse cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp như sảnh đón thương gia rộng 400m2; công viên kênh đào và hồ Sky Pearl hơn 7.300m2; vườn thư giãn trên không Sky Garden và hồ bơi vô cực tại tầng 35 nhìn trực diện sông Sài Gòn ở cao độ 125m ngắm toàn cảnh thành phố…

Khan hiếm quỹ đất, căn hộ Nam TP.HCM ‘cứ bung là cháy’
 Dự án Sky89 sở hữu tiện ích công viên kênh đào uốn lượn

“Sky89 khởi đầu cho định hướng phát triển lên một tầm cao mới của An Gia trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, dự án được xây dựng trong khu vực đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng với hệ thống văn phòng, công ty hiện đại, sẽ thu hút nhiều doanh nhân về sinh sống, tạo nên một cộng đồng cư dân thịnh vượng”, đại diện An Gia chia sẻ.

Minh Ngọc