Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Lý do BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới, lãi suất tiết kiệm giảm, nguy cơ lạm phát… là nguyên nhân khiến giới đầu tư hướng đến kênh đầu tư bất động sản.

Lo lắng trên không phải là không có cơ sở khi mà CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2018 đã tăng 3,29% so với bình quân cùng kỳ năm 2017, trong khi CPI tháng 6/2018 tăng cao nhất trong 7 năm qua . Do đó, việc gửi tiền vào ngân hàng, hay mua vàng để tiết kiệm chưa hẳn là một kênh đầu tư hiệu quả, ít nhất là từ nay đến cuối năm.

Lý do BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư
Swisstouches La Luna Resort - dự án condotel Nha Trang đang đưa ra chính sách bán hàng quy đổi được ra đồng USD, đảm bảo đồng tiền đầu tư không trượt giá

Kênh đầu tư hấp dẫn

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, khi nền kinh tế có chuyển biến tích cực, các kênh tài chính như chứng khoán, vàng, ngoại tệ… đều có khả năng thu hút nguồn tiền, nhất là những kênh thu lãi cao, ổn định. Tuy nhiên, lợi nhuận ngắn hạn thì có nhưng ổn định và an toàn thì bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư đáng cân nhắc khi lãi suất tiết kiệm thiếu hấp dẫn, giá vàng biến động khó lường và tỷ giá ngoại tệ khó tăng hơn 5%. Trong khi, chứng khoán và cả tiền ảo đôi khi có tỷ suất tăng trưởng vượt trội, song đây vẫn là kênh tiềm ẩn rủi ro, không phải nhà đầu tư nào cũng đủ kiến thức tham gia.

Chị Nguyễn Yến (một nhà đầu tư tài chính tại Hà Nội) chia sẻ: Trong suốt vài tháng qua, thực sự cả nhóm đầu tư của chị như ngồi trên đống lửa khi mà chứng khoán thì giảm điểm liên tục, lạm phát tăng cao trở lại. “Thực sự chúng tôi đang khá hoang mang và lo cho vốn đầu tư của mình liệu có được bảo toàn hay không, chứ chưa dám mơ đến sinh lãi. Hôm trước, chúng tôi đã được một chuyên gia kinh tế tư vấn nên sẽ sớm rút tiền, thoát khỏi chứng khoán để chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng vì thấy triển vọng nó khá sáng sủa”, chị Yến cho hay.

Trên thực tế, bất động sản mà cụ thể là bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án condotel được đánh giá là kênh khá “đại chúng”, phù hợp với đại đa số nhà đầu tư, nhất là khi nhu cầu, sức hấp thụ của thị trường đối các sản phẩm này đang rất lớn.

Chọn đúng dự án

Câu chuyện về đầu tư vào condotel cho lợi nhuận “khủng” đã là đề tài của giới đầu tư trong một thời gian dài vừa qua. Nhưng, câu hỏi khiến không ít người phải đau đầu là đầu tư vào dự án nào hay chọn khu vực nào, địa phương nào để có thể yên tâm rót tiền và thu lợi nhuận.

 

Đành rằng, các địa phương có lợi thế về biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…hiện vẫn là những điểm đến thu hút cả khách du lịch lẫn nhà đầu tư nhất, song trong một biển trời mênh mông với với gần 200 dự án condotel đang được tung ra thị trường hiện nay thì việc chọn được “hàng tuyển” không phải chuyện dễ.

Mới đây nhất, để giải quyết nguy cơ quá tải trong thành phố Nha Trang, chính quyền địa phương đã quyết định mở rộng ra khu vực lân cận, trong đó Phường Vĩnh Hòa được định hướng sẽ là trung tâm mới của thành phố. Nhiều dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp đã và sẽ được hình thành tại khu vực này trong đó phải kể đến dự án căn hộ Khách sạn 5 sao Swisstouches La Luna Resort …

Lý do BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư
Swisstouches La Luna Resort cũng là dự án được ngân hàng BIDV bảo lãnh cam kết lợi nhuận tối thiểu

Dự án Swisstouches La Luna Resort được xây dựng tại vị trí đắc địa ngay dưới chân núi Cô Tiên, cả 3 tòa tháp đều có tầm nhìn trực diện bến du thuyền Anna Marina đẳng cấp, mang lại vượng khí cho khu đất cũng như đối với chủ sở hữu.

Ngoài những tiện ích đẳng cấp của mô hình khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao, một trong những điểm khác biệt lớn của Swisstouches La Luna Resort chính nhờ chính sách ngân hàng bảo lãnh, cam kết lợi nhuận lên tới 9%/năm bằng VNĐ và 6%/năm bằng USD trong vòng 5 năm. Điều này sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư một khoản lợi nhuận hấp dẫn và ổn định trong bất kỳ diễn biến nào của thị trường.

Đặc biệt, chủ đầu tư cam kết mua lại căn hộ với giá tăng 8% so với tổng giá trị ban đầu của căn hộ sau 5 năm. Khi mua căn hộ nghỉ dưỡng tại Swisstouches La Luna Resort, khách hàng còn sở hữu thêm 15 đêm nghỉ miễn phí trên toàn hệ thống Swisstouches Hotels & Resorts tại khắp thế giới.

Dự án Swisstouches La Luna Resort đang được đánh giá sẽ là Biểu tượng mới của thành phố Nha Trang hiện đại. Dự án đang xây tới tầng 24 trên 36 tầng, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2019, được các nhà đầu tư đánh giá là một dự án tiềm năng.

Ngoài ra, chủ đầu tư Marina Hotel .JSC đã tính toán những bước đi dài hơn khi hợp tác với tập đoàn quản lý khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao của Thụy Sỹ - Swisstouches Hotels & Resorts để hiện thực hóa mong muốn, đây sẽ là dự án đầu tiên tại Việt Nam sở hữu thương hiệu Swisstouches có khả năng cung cấp ra thị trường hơn 20.000 buồng phòng trong tương lai.

Doãn Phong