Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nhà phố biển tầm trung: lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư

Lợi nhuận từ BĐS nghỉ dưỡng khiến không ít nhà đầu tư muốn lấn sân sang phân khúc này. Với khoản tiền nhàn rỗi khoảng 2 tỷ đồng, việc đầu tư bất động sản cao cấp không khả thi nhưng dòng nhà phố biển tầm trung thì hoàn toàn có thể.

Kênh đầu tư hấp dẫn

Sự phát triển mạnh về du lịch và đời sống ngày càng cao là động lực thúc đẩy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá.Trong 2 năm từ 2016 – 2017, hàng chục dự án nghìn tỷ được rót vào phân khúc này, rải rác từ Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, … Riêng “thủ đô Resort Việt Nam” cũng kịp ghi dấu ấn khi trình làng nhiều dự án với đủ loại hình đầu tư từ đất nền, condotel đến biệt thự.

Nhà phố biển tầm trung: lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư

Với mức giá chỉ từ 868 triệu, Ocean View - Queen Pearl đang tạo ra bài toán kinh doanh đa chiều cho nhà đầu tư

Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư thường đưa ra mức cam kết lợi nhuận từ 8-10%/năm, thuộc hàng nhất trong tất cả loại hình đầu tư. Song, tương ứng với bài toán cam kết, giá sở hữu của các bất động sản kể trên không hề nhỏ với giá từ 3-5 tỷ đồng/căn hộ và 10-20 tỷ đồng/biệt thự. Điều này lý giải cho thực tế dù bất động sản nghỉ dưỡng đã “vào mùa”, nhưng thị trường chưa xuất hiện đầu cơ. Trên thực tế, tỷ lệ người Việt có đủ khả năng sở hữu bất động sản cao cấp không nhiều. Do đó, dù có tỷ giá sinh lời hấp dẫn, nhưng BĐS nghỉ dưỡng cao cấp thích hợp cho thuê nhiều hơn hình thức giao dịch mua bán, càng khó diễn ra những giao dịch theo kiểu đánh nhanh thắng lớn. Trong trường hợp này, các dự án nhà phố biển tại vị trí đắc địa, có mức giá đầu tư trên dưới 2 tỷ đồng được xem là dung hòa cho mọi nhu cầu đầu tư.

‘Lộ diện” cơ hội tại Mũi Né

Điển hình cho dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tầm trung là khu nhà phố biển Ocean View, thuộc dự án Queen Pearl Mũi Né. Giá công bố khoảng chỉ khoảng 868 triệu, thanh toán trong 15 tháng, sở hữu vĩnh viễn, nếu tính cả xây dựng vẫn nằm trong khoảng 2,2 tỷ đồng. Với mức giá này, Ocean View - Queen Pearl Mũi Né đang được xem là dự án tiềm năng, cạnh tranh nhất thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay. Bỏ ra chi phí đầu tư không lớn (chỉ bằng 1/8 dòng biệt thự và ½ dòng căn hộ nghỉ dưỡng) nhưng dự án hội tụ nhiều ưu thế vượt trội và khả năng sinh lời cao.

 

Cơ sở của bài toán này đến từ vị trí vàng mà Queen Pearl đang sở hữu. Nằm ngay cửa ngõ “thủ đô Resort Việt Nam”, cạnh sân bay và Đại học Phan Thiết, Queen Pearl là điểm đón đầu du khách từ mọi miền đổ về Mũi Né. Lợi thế của dự án còn được phát huy khi nằm gần hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như Lầu Ông Hoàng, tháp Po SahInư, bãi Rạng, làng chài Fishermen show, công viên tượng cát Forgotten Land …

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, toàn tỉnh hiện đang thiếu khoảng 10.000 phòng vào các đợt cao điểm. Mũi Né cũng là nơi thu hút khách du lịch hàng đầu cả nước. Hiện giá nhà nghỉ bình dân tại khu vực xung quanh dự án vào khoảng 300.000 đồng/đêm, khách sạn cao cấp có giá 1,5 - 3 triệu đồng/đêm, biệt thự cho thuê từ 3 - 6 triệu đồng/ngày. Công suất khai thác phòng vào mùa thấp điểm đạt hơn 50%, mùa cao điểm luôn trong tình trạng cháy phòng. Đây là điểm thuận lợi để nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là hình thức cho thuê phòng tại Queen Pearl.

Mặt khác, hệ thống hạ tầng tại đây đang có nhiều đột phá, thúc đẩy gia tăng giá trị của dự án. Cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây đã đi vào hoạt động, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết sắp khởi công, Sân bay Phan Thiết được nâng cấp đạt chuẩn Quốc tế (cấp 4E) dự kiến hoàn thành năm 2018. Ngoài mặt tiền dự án, đường Nguyễn Thông đang được mở rộng lên 25 m... Như vậy, ngoài lợi nhuận cho thuê, nhà đầu tư có thể kiếm phần lợi nhuận “khủng” từ hoạt động giao dịch mua bán bất động sản tại Queen Pearl. Một mũi tên nhiều đích ngắm.

Bên cạnh đó, điểm khác biệt của Queen Pearl so với các dự án nghỉ dưỡng khác là những tiện ích cao cấp ở bên trong dự án. Queen Pearl được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng cao cấp với công viên 2,1 ha tích hợp hơn 20 tiện ích, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, đài ngắm biển đầu tiên tại Phan Thiết… Đây là yếu tố cộng hưởng thu hút nhà đầu tư.

Tiếp thị và Phân phối độc quyền dự án, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam:

Hotline: 0917.39.6006

Website: www.queenpearlmuine.vn

Tấn Tài