Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Sản phẩm organic ở Co.opmart cực kỳ đắt khách

Dù giá bán cao hơn các sản phẩm canh tác thông thường, vẻ ngoài không bắt mắt nhưng vừa ra mắt sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM thu hút sự quan tâm của NTD tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra TP.HCM.

Dù chỉ mới khoảng 10h30 sáng thì khu vực bán thực phẩm hữu cơ Co.op Organic của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng hầu như chỉ còn lác đác vài bó rau và vài vỉ cà chua bi. Siêu thị Co.opXtra ở Quận 7 TP.HCM và Co.opmart Nguyễn Kiệm ở quận Phú Nhuận cũng trong tình trạng tương tự. Cho đến khoảng 14h chiều thì hầu như chẳng còn sản phẩm nào.

Sản phẩm organic ở Co.opmart cực kỳ đắt khách

Quầy sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Co.opmart hầu như bán sạch khi chỉ mới đầu giờ chiều - Ảnh Nhã Thy

Một số ý kiến cho rằng các sản phẩm hữu cơ thường không tươi xanh mơn mởn bắt mắt, đặc biệt là kích cỡ sản phẩm không đồng đều, năng xuất rất khiêm tốn. Nhà sản xuất cho biết, chính việc canh tác các sản phẩm hữu cơ nói chung và sản phẩm Co.op Organic nói riêng hoàn toàn không sử dụng hóa chất nên sản phẩm phát triển tự nhiên, tự nhiên từ kich cỡ, hình dạng đến màu sắc và thành phần dinh dưỡng.

Sản phẩm organic ở Co.opmart cực kỳ đắt khách

Quầy sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đầu giờ sáng tại Co.opmart - Ảnh Nhã Thy

 

Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mĩ và Châu Âu hiện có mặt tại 7 siêu thị gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Co.opmart Nguyễn Kiệm, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong bên trong SC VivoCity tại TP.HCM.

Sản phẩm organic ở Co.opmart cực kỳ đắt khách

Sản phẩm Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mĩ và EU của Châu Âu được xem là niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam - Ảnh Nhã Thy

Co.op Organic gồm có hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua,…; cải ngọt, cải xanh, rau muống,..; cá basa và tôm sú, tôm thẻ sinh thái. Theo đại diện Co.opmart, tất cả các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ - USDA và Châu Âu - EU: không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản, không chất phụ gia và không thành phần biến đổi gen. Giá các loại rau trung bình là 60.000 đ/kg, cá basa hữu cơ giá 144.000 đ/kg, tôm sinh thái 352.000 đ/kg.

Tấn Thanh