Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

700 đại biểu tham dự Đại hội Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14

Dự kiến có 204 đoàn với 710 đại biểu sẽ tham dự Lễ khai mạc Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI 14) diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/9 tới.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo ASOSAI 14 chiều 18/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định, việc tổ chức thành công Đại hội ASOSAI 14 là một nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại không chỉ của riêng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) mà còn của cả quốc gia. Vì vậy, đại diện các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan là thành viên BCĐ cần tiếp tục tham mưu, phối hợp chặt chẽ với KTNN theo các nhiệm vụ được phân giao, hoàn thành tốt công tác chuẩn bị để đảm bảo cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp trên tinh thần an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

Ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, ban tổ chức đại hội đã thông qua danh sách mời đại biểu quốc tế và trong nước tham dự lễ khai mạc đại hội, gồm 204 đoàn với 710 đại biểu. Trong đó, có 76 đoàn quốc tế và 128 đoàn trong nước. Tới nay, đã có 32 SAI (kiểm toán tối cao), tổ chức quốc tế với 130 đại biểu xác nhận tham dự.

 

Theo kế hoạch, các sự kiện chính thức của Đại hội ASOSAI 14 diễn ra tại Hà Nội trong 4 ngày, từ 19/9 đến 22/9/2018.

Tại Đại hội, một nội dung được quan tâm là Hội nghị chuyên đề lần thứ 7, với nội dung "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững". Đại hội cũng sẽ ra tuyên bố Hà Nội sau khi kết thúc.

N.H