Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giá vàng hôm nay 22/8: Giảm giá, tín hiệu xấu đầu tuần

Giá vàng hôm nay 22/8 sẽ tiếp tục giảm. Đây là dấu hiệu xấu cho một tuần giao dịch mới. Các các phân tích cho thấy, giá vàng trong tuần này khó có thể khởi sắc, tuy nhiên về dài hạn giới đầu tư lại khá lạc quan về tương lai của kim loại quý này.

Giá vàng đầu giờ chiều giảm nhẹ so với giờ mở cửa sáng nay. Tại Doji, giá niêm yết vàng SJC là 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhận định biên độ ngày 22/8 tại Doji là 36,40-36,60 triệu đồng/lượng.

Tương tự như vậy, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,35-36,63 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 130.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch chiều thứ 6 tuần trước (19/8).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,35-36,61 triệu/lượng (mua vào-bán ra). Giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng hiện vẫn đang giao dịch ở mức giá thấp.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Sáu tuần trước, bộ phận phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cảnh báo rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng việc đầu cơ vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn và dự báo giá sẽ lên trên 1.500 USD vào năm 2017.

Giá vàng hôm nay 22/8: Giảm giá, tín hiệu xấu đầu tuần

Mở cửa đầu giờ sáng 22/8, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp hơn so với giá vàng chốt phiên cuối tuần qua. So với giá đạt đỉnh trong tuần, mỗi lượng vàng đã giảm gần 200 nghìn đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường Hà Nội. Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá quốc tế, giá vàng thế giới cùng thời điểm là 35,82 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới niêm yết lúc 5 giờ (giờ VN) 1.336 USD/ounce, giảm 0,35%. Trên thị trường châu Á, giá vàng tại sàn Thượng Hải là 1.350USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,8% xuống 1.346 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu tính chung trong cả tuần qua, giá vàng vẫn tăng 0,6%.

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng đã giảm hơn 1% đồng thời chấm dứt mạch tăng 4 phiên liên tiếp. Những tín hiệu phát đi từ các quan chức của Fed về thời điểm có thể nâng lãi suất đã khiến giá vàng giao ngay cuối tuần đã giảm 0,7% xuống mức 1.342 USD/ounce.

 

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới có thời điểm tiến sát ngưỡng 1360 nhưng cũng những có lúc giá vàng lặn sâu xuống mức 1.335,65 .

Trong khi đó, chỉ số đồng USD Mỹ đã giảm 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ sau khi chạm đáy gần 7 tuần. Việc các quốc gia đã chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các biến động kinh tế toàn cầu sẽ là yếu tố đẩy giá vàng giảm mạnh thời gian tới

Nhà phân tích thị trường cao cấp của Futures Group - Phil Flynn cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới khi chiều hướng USD sẽ tiếp tục giảm. Fed sẽ không có khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Các khảo sát về giá vàng của Kitco News cho dự đoán cho thấy những lạc quan về giá vàng tăng đã giảm mạnh, thay vào đó là xu hướng ủng hộ giá giảm và đi ngang đã tăng lên rõ rệt.

Báo cáo tổng quan thị trường của Doji cho thấy, thị trường vàng trong nước chốt phiên cuối tuần, đóng cửa ở 36,6 - 36,67 triệu đồng. Thị trường vàng dường như đóng băng ở phiên giao dịch hôm thứ Sáu, các giao dịch mua bán phát sinh chủ yếu là nhu cầu nhỏ lẻ.

Giá vàng trong nước có thời điểm bật tăng nhưng không mạnh và không bền so với kỳ vọng mà nhà đầu tư hướng tới. Ngay cả khi giá tăng, nhu cầu của nhà đầu tư cũng không hề mở rộng. Thị trường vàng tương đối phẳng lặng bởi một mặt diễn biến giá chưa đạt đến mức đỉnh, mặt khác chưa có nhiều thông tin tích cực hỗ trợ.

Theo đó giá vàng đạt ngưỡng cao nhất trong tuần tại: 3670-3676 trong khi mức thấp nhất ghi nhận tại 3656-3662. So với tuần trước, giá vàng đã có cải thiện nhưng vẫn ở ngưỡng thấp.

Ngay từ những phiên đầu tuần quý kim vàng với xu hướng tăng hơn 100 nghìn đồng mỗi lượng rồi tiếp tục mở rộng đà tăng khoảng 60 nghìn đồng/ lượng ở phiên kế tiếp khi giao dịch ở mức 3670-3676. Nhưng trong hai phiên cuối tuần lại đuối lực và giảm

Càng di chuyển sâu vào các phiên trong tuần sự cẩn trọng của nhà đầu tư đối với thị trường vàng càng chắc chắn hơn. Có thời điểm giá vàng thế giới có xu hướng đi lên thì giá trong nước dường như đứng im bất động. Ở góc độ đánh giá từ phía các chuyên gia, tuần qua mặc dù xu hướng tăng chiếm chủ đạo nhưng đà tăng yếu kết hợp với nhu cầu nhà đầu tư khá mỏng khiến thị trường vàng chưa thực sự có một tuần giao dịch thành công.

Nam Hải

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thế giới gặp nhiều biến động, trong đó có sự kiện Brexit.