Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng sụp đổ, USD tăng nhanh

Giá vàng hôm nay 25/8 rớt mạnh xuống mức thấp nhất 4 tuần do đồng USD tăng vọt ngay trước thềm cuộc họp quan trọng vào cuối tuần này của FED.

Tới 15h chiều 25/8, vàng SJC tại DOJI được niêm yết ở ngang với cuối giờ trưa: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so cuối ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng giảm 80 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so cuối ngày 24/8.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 25/8, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 120 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so cuối ngày 24/8.

Trên thị trường châu Á, tính tới 5h20 sáng 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay hồi phục tăng nhẹ 1,1 USD lên 1.324,9 USD/ounce sau một phiên sụp đổ trên thị trường Mỹ vào đêm qua.

Trong phiên đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Comex (Mỹ) đã bất ngờ rớt nhanh ngay khi mở cửa, giảm từ mức khoảng 1.337 USD xuống dưới 1.324 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 16,5 USD xuống 1.329,7 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 35,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng sụp đổ, USD tăng nhanh

Thị trường vàng thế giới đêm qua bị nhấn chìm bởi nỗi lo ngại Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ phát đi những thông điệp bất lợi với thị trường vàng trong cuộc họp với các quan chức ngân hàng trung ương các nước trên thế giới vào ngày Thứ Sáu cuối tuần.

Nhiều dự báo cho thấy, Chủ tịch FED Janet Yellen có thể sẽ làm rõ hơn về lộ trình nâng lãi suất trong bài phát biểu tại cuộc họp thường niên ở Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ 25/8.

 

Và theo quy luật, bất cứ một tín hiệu nào về việc gia tăng lãi suất, đồng USD sẽ mạnh lên và kéo giá vàng đi xuống.

Trên thực tế, đêm qua, đồng USD cũng đã tăng mạnh do giới đầu tư đã đánh cược vào những lời phát biểu theo chiều hướng tăng tiến về khả năng sớm tăng lãi suất của nữ chủ tịch FED Janet Yellen.

Giá vàng đêm qua giảm mạnh còn do giao dịch ảm đạm khi nhiều NĐT lớn đang trong kỳ nghĩ Lễ lao động của nước Mỹ. Áp lực bán trở nên mạnh hơn sau khi giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm 1.330 USD/ounce.

Sự xuống giá của nhiều loại hàng hóa trong đó có dầu thô (giảm 3%) cũng gây áp lực tiêu cực lên thị trường vàng.

Những tín hiệu của việc giảm sút sức mua trên thị trường kỳ hạn của các quỹ đầu cơ như ETF và SPDR cũng cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư đới với vàng đang bị suy yếu. Thị trường chứng khoán tăng điểm cũng gây tác động xấu lên giá vàng.

Phần lớn các NĐT tỏ ra thận trọng và quyết định bán trước một cơn bão là một lựa chọn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ít người vẫn đánh cược vào triển vọng dài hạn của vàng khi mà nền kinh thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, chưa thoát ra được đợt giảm tốc tăng trưởng kéo dài cả thập kỷ qua. Lượng tiền in ra vẫn rất lớn và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn cho dù đã phai mờ đi khá nhiều. Ngưỡng kháng cự là điểm cao trong tuần trước: 1.364,3 USD. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce. Hiện tại vàng đang ở mức 1.325 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng sụp đổ, USD tăng nhanh

Trên thị vàng trong nước, tính tới cuối giờ chiều 24/8, giá vàng đứng phổ biến ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10-20 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên liền trước.

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 24/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, giá vàng trong nước trong thời gian gần đây phản ứng khá sát với những diễn biến của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, mức giá giao động quanh ngưỡng 36,6 chưa đủ hấp dẫn để nhà đầu tư có được sự kích thích đối với quý kim này. Trong suốt phiên giao dịch, hầu hết các nhà đầu tư vẫn để ngỏ những dự định của mình trước những thông tin kinh tế, chính trị đa chiều tại thị trường quốc tế.

Sức hút của kim loại quý đang ngày một nhạt nhòa trong tâm thức nhà đầu tư ở giai đoạn này, mọi tính toán dường như đều không thể thực hiện khi giá vàng không xuất hiện những con sóng cao trào. Theo các chuyên gia phân tích, trong ngắn hạn giá vàng sẽ chịu thêm nhiều áp lực khiến thị trường sẽ có những đợt tăng, giảm bất ngờ rồi lại lắng dịu dần. Nhà đầu tư nên cân nhắc và có những lựa chọn phương án phù hợp.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thế giới gặp nhiều biến động, trong đó có sự kiện Brexit.