Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thả ga trải nghiệm gói cước 4G của MobiFone

Cũng với mức giá cũ nhưng tăng mạnh về dung lượng dữ liệu và tốc độ trải nghiệm, loạt gói cước 4G của nhà mạng MobiFone như đang tạo ra “cơn gió xoay chiều” cho nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dùng.

Tăng dung lượng, tăng tốc độ, giá giữ nguyên

Các gói cước dữ liệu phổ biến trước đây của MobiFone gồm M70, M90, M120 và M200 với các mức giá và dung lượng dữ liệu tương ứng là 70.000 đồng (1,6GB), 90.000 đồng (2,1GB), 120.000 đồng (3GB) và 200.000 đồng (5,5GB) được đánh giá đã đáp ứng tương đối phù hợp và đầy đủ cho nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dùng 3G.

Tuy nhiên, nửa năm lại đây, do “không gian” sử dụng dữ liệu của thuê bao ngày càng tăng lên do các dịch vụ công nghệ ngày một nhiều và đa dạng, đồng thời xu hướng sử dụng 4G cũng đã hình thành và không ngừng tăng mạnh, các mạng di động vì thế cũng cần có những có gói cước để đáp ứng cho nhu cầu mới.

Khá bất ngờ với nhà mạng MobiFone, là thay vì thiết kế ra các gói cước 4G với mức giá mới cao hơn hoặc giữ nguyên mức độ dung lượng cũ cho người dùng 4G thì nhà mạng này đã giữ nguyên mức giá cũ nhưng dung lượng dữ liệu được điều chỉnh tăng mạnh và được đánh giá là mạng có các gói cước 4G phổ biến có dung lược data nhiều nhất khi so sánh trên cùng mức giá.

Thả ga trải nghiệm gói cước 4G của MobiFone

Nguồn ảnh: MobiFone

Các gói cước 4G tốc độ cao hiện nay của nhà mạng này gồm: HD70, HD90, HD120 và HD200. Lần lượt tương ứng với các mức giá của M70, M90, M120 và M200, tuy nhiên dung lượng data của các gói 4G trên đã tăng rất mạnh. Theo đó, gói HD70 (70 nghìn đồng/tháng) có dung lượng data là 2,4GB; gói cước HD90 (90 nghìn đồng) dung lượng 3,5GB; gói HD120 (120 nghìn đồng) dung lượng 6GB và gói HD200 (200 nghìn đồng) với dung lượng lớn lên đến 11GB.

Với công nghệ 4G, tốc độ download vượt trội ở mức 7-10 lần so 3G nếu xét ở những điều kiện thông thường, còn trong điều kiện tối ưu có thể lên tới hơn 150 Mbps. Ở thời điểm hiện tại, các gói cước tốc độ cao của MobiFone đang có sức hấp dẫn lớn trên thị trường.Theo đánh giá của người dùng, các gói cước data 4G HD tốc độ cao của nhà mạng này đã làm cho thói quen trải nghiệm dịch vụ dữ liệu trên điện thoại của người dùng như thay đổi, “xoay chiều” hoàn toàn.

 

“Bởi nếu khi trước vừa dùng lo dung lượng hết hoặc chuyển về chế độ chậm thì nay, tốc độ mạng lúc nào cũng “mượt”, lúc nào cũng nhanh, còn cảm giảm thì không bao giờ lo hết dung lượng nữa”, một thành viên có tài khoản là Nguyen Hung Bibi, chia sẻ.

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng tăng

Các gói cước 4G tốc độ cao trên của MobiFone được đánh giá đáp ứng khá tốt cho nhu cầu sử dụng các dịch vụ mới ngày một tăng mạnh mà nhà mạng này đã hợp tác với các “ông lớn” công nghệ trên thế giới để cung cấp tới người dùng trong nước.

Ví dụ các dịch vụ, như MobiFone hợp tác với iFlix để cung cấp dịch vụ video data iFlix với hàng trăm nghìn bộ phim có bản quyền đến thuê bao của nhà mạng; hay như hợp tác với các nhà phát hành game hàng đầu tại Việt Nam (VTC Mobile, VNG, Gamota,…) để cung cấp gói cước game data cho các game thủ,…

Tuy nhiên, theo đại diện MobiFone, ngoài việc đa dạng các sản phẩm, dịch vụ như trên cho thuê bao thì nhu cầu online, xem phim, xem thể thao trên điện thoại ngày càng phổ biến và gia tăng mạnh; đặc biệt nhu cầu về tốc độ mạng của người dùng đòi hỏi cũng ngày càng cao để việc trải nghiệm dịch vụ không bị gián đoạn, ngắt quãng.

Do vậy, nhà mạng đã chia ra làm nhiều gói data 4G tốc độ cao (HD70, HD90, HD120 và HD200) với các mức độ dung lượng và chi phí khác nhau để người dùng tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn gói cước phù hợp nhất. “Điều quan trọng nhất là người dùng được sử dụng dịch vụ data chất lượng, tốc độ cao nên sẽ tối ưu được chi phí và đa dạng hóa các nhu cầu trải nghiệm của khách hàng”, đại diện MobiFone nói.

Việc nhà mạng tăng mạnh dung lượng các gói cước dữ liệu như các gói 4G ở trên, anh N.Hoàng, nhân viên kinh doanh của công ty vật liệu xây dựng Hà Đạt, tại Mỹ Đình, cho rằng, chỉ cần gói HD200 với 11GB/tháng, thì những người vốn sử dụng nhiều dữ liệu cho công việc và giải trí như anh sẽ rất thoải mái, thậm chí còn không “tiêu” hết dữ liệu trong tháng.

Ngọc Minh