Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thêm cơ hội cho người trẻ sở hữu căn hộ

Nhiều chủ đầu tư như Him Lam Land đưa ra những chính sách bán hàng với các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn để hỗ trợ nhóm khách hàng trẻ tuổi có thể hiện thực hóa giấc mơ an cư ở TP.HCM.

“Đáp án” cho bài toán tài chính khi mua nhà

Sở hữu một nơi chốn an cư lý tưởng là mơ ước của đa phần các gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Nhưng thực tế, điều này không dễ để thực hiện. Bởi bài toán đặt ra cho nhóm khách này là làm sao có thể cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và việc sở hữu được không gian sống mơ ước; đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Chia sẻ về điều băn khoăn này, anh Gia Kiên (Kỹ sư - Q.Bình Thạnh) cho biết: “Đối với những người trẻ như chúng tôi, nếu không có sự giúp đỡ của gia đình thì việc bỏ ngay ra hơn 1 tỷ đồng để mua căn hộ không phải là chuyện đơn giản. Với vốn tích lũy không nhiều, nếu có thể trả góp từ từ, mức đóng ban đầu khoảng vài trăm triệu thì còn khả dĩ.”

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, để tránh tình trạng “mang gông vào cổ” khi quyết định đầu tư mua căn hộ, người trẻ nên cần có khoản tích góp ít nhất là 30% giá trị bất động sản và tránh vay ngân hàng quá 50% giá trị để đảm bảo được khả năng chi trả.

Ông Ngô Quang Phúc - Phó Tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land cũng nhìn nhận, hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít. Do vậy, Công ty thường đưa ra những chính sách bán hàng với các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn để hỗ trợ nhóm khách hàng này.

Điển hình như khi mở bán dự án Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng), người mua trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng. Từ thời điểm đó đến khi nhận nhà trả thêm 35%. Khi nhận nhà, khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ. Lúc này người mua được hỗ trợ trả chậm 2 năm không lãi suất (mỗi tháng 2%) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%) với lãi suất cố định 6% một năm.

Như vậy, mỗi tháng trả 12-15 triệu đồng là có thể sở hữu nhà. Đây là một trong những yếu tố khiến chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, các căn hộ tại Him Lam Phú Đông đều được khách hàng đặt mua hết.

Thêm cơ hội cho người trẻ sở hữu căn hộ

Tỷ lệ giao dịch của Him Lam Phú An luôn đạt trên 95% trong mỗi lần mở bán

Hiện được đánh giá là dự án nổi bật tại khu Đông Sài Gòn,Him Lam Phú An (Q.9) cũng đang thu hút khá nhiều giới trẻ chọn mua nhờ sở hữu mức giá “vừa túi tiền” từ 1,7 - 1,9 tỷ/căn 2 PN cùng lịch thanh toán linh hoạt: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, phần còn lại thanh toán 1%/tháng (tương đương 17 - 19 triệu), tổng thời gian 6 năm.

Sản phẩm hữu hình - Chủ đầu tư uy tín

 

Với nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực, đặc biệt là giới trẻ, việc đầu tư một khoản tiền lớn để mua một căn hộ hình thành trong tương lai thường tạo nên tâm lý bất an vì lo chủ đầu tư chậm trễ trong việc triển khai xây dựng sau khi đã nhận được tiền cọc. Tuy nhiên, thực tế trên thị trường, câu chuyện chủ đầu tư xây xong nhà mới bán không hẳn là nhiều. Lý do được giới quan sát thị trường bất động sản đưa ra giải thích đó là việc hạn chế về nguồn vốn, vì vậy phải dùng chính sách phát triển dự án dựa theo hình thức bán nhà hình thành trong tương lai để huy động vốn khách hàng.

Tuy nhiên, theo HoREA vẫn còn những chủ đầu tư thực hiện xây xong dự án mới mở bán, nổi bật như HimLam Land với câu chuyện đến từ công trình Him Lam Chợ Lớn (Q.6) khi vào năm 2015, Chủ đầu tư HimLam Land đưa ra chính sách bán hàng đặc biệt đó là đưa khách hàng lên tận căn hộ muốn mua để coi chất lượng trước khi “xuống tiền”.

Mới đây, Him Lam Land cũng tổ chức các buổi tham quan căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An (Q.9) và Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng) nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ trong suốt quá trình thi công từ phía khách hàng.

Thêm cơ hội cho người trẻ sở hữu căn hộ

Ở các mặt vách hay tường của căn hộ Him Lam Phú An có đục rãnh đi đường dây điện, nước... đều có phủ lớp lưới tô tường chống nứt bên ngoài.

Chị Khuê Tú (Q.Bình Thạnh) chia sẻ cảm nhận sau khi được “mục sở thị” căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An: “Tôi có cảm giác như mình được đặt từng viên gạch để cùng xây nhà vậy, vì đây là căn hộ đầu tiên tôi mua để về ở nên thấy rất thích và ấn tượng. Qua buổi đi tham quan ngày hôm nay, tôi cũng đã phần nào hình dung được mình sẽ sắp xếp, ấn định cuộc sống trong nhà ra sao, và cảm thấy nôn nao đến ngày vào ở, được trang trí căn nhà của mình.”

Thêm cơ hội cho người trẻ sở hữu căn hộ

Khách hàng cẩn thận đo lại từng chi tiết trong căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú Đông và rất hài lòng vì kích thước bằng đúng với căn hộ mẫu như Chủ đầu tư cam kết

Công trình Him Lam Phú An đang trong quá trình hoàn thiện nội thất, tiện ích nội khu. Dự kiến thời gian bàn giao nhà vào tháng 06/2018, sớm hơn kế hoạch ban đầu 2 tháng.

Website: http://www.himlamphuan.com/

Tấn Tài