Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt

Sáng  2/8, Đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang 1 cơ sở sử dụng nhựa thông để nhổ lông và hàn the để tẩy trắng, bảo quản thịt vịt.

Nguồn clip: Báo Nghệ An. 
 
Theo đó, qua kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng sinh năm 1961 làm chủ, Đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi.

Số vịt sau khi nhổ lông được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Những con vịt được ngâm trong nồi nhựa thông đun sôi. Nguồn: TH Nghệ An.
Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Sau khi được ngâm nhựa thông, vịt sẽ được nhổ lông. Nguồn: Vnexpress.
Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Nhân viên đang nhổ lông vịt. Nguồn: Báo Nghệ An.
Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Sau khi nhổ lông vịt xong, vịt được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản. Nguồn: TH Nghệ An.
Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Phát hiện túi đen đựng nhựa thông. Nguồn: TH Nghệ An.
Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt
Cùng với nhiều túi hàn the. Nguồn: TH Nghệ An.
 

Lực lượng chức năng cho biết cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng không có giấy phép hoạt động, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngay sau đó, công an đã lập biên bản thu giữ 3kg hàn the, 3kg nhựa thông khô và số vịt nói trên để xử lý theo quy định.

(Theo Báo Tổ quốc)

Phụ phẩm lò mổ đắt gấp 3 lần thịt vịt: Muốn ăn phải đặt cọc trước

Phụ phẩm lò mổ đắt gấp 3 lần thịt vịt: Muốn ăn phải đặt cọc trước

Mặc dù có giá lên tới 200.000-450.000 đồng/kg, song lưỡi vịt vẫn được nhiều người săn mua về làm món nhậu, thậm chí còn phải đặt hàng trước mới có.

Công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn

Công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn

Nhiều người tiêu dùng sẽ không thể ngờ rằng những chiếc đũa ăn một lần thường sử dụng lại được sản xuất theo quy trình độc hại đến vậy.

5 mẹo giúp mẹ Việt phân biệt trứng gà tẩy trắng cực chuẩn

5 mẹo giúp mẹ Việt phân biệt trứng gà tẩy trắng cực chuẩn

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng

Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng

Toàn bộ số bắp chuối bào này có chứa chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép, được phát hiện tại 1 sạp kinh doanh ở chợ Bình Điền.

Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng

Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng

Chủ tịch UBND H.Tân Trụ (tỉnh Long An) vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm của bà Cao Thị Huyền 40 triệu đồng do vi phạm hành chính trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?

Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?

Với loại nhãn được bảo quản bằng chất lưu huỳnh thì quả nhãn mất đi vị thơm tự nhiên mặc dù ăn nhãn vẫn thấy ngọt. Bên cạnh đó, khi ăn nhãn nên dùng tay bóc vỏ, tránh dùng miệng cắn vỏ.

Cách nhận biết trứng gà Trung Quốc, trứng tẩy trắng

Cách nhận biết trứng gà Trung Quốc, trứng tẩy trắng

Thông tin về việc ăn trứng Trung Quốc, có chứa chất tẩy trắng có thể suy giảm trí nhớ, gây hại cho sức khỏe, khiến nhiều người tiêu dùng vô cùng lo lắng.