Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng 4.0

Công ty cổ phần Lina Network vừa ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng Blockchain, giúp minh bạch toàn bộ quy trình sản xuất đến phân phối, truy suất nguồn gốc sản phẩm, nâng cao giá trị xuất khẩu.

Lina Supply Chain nằm trong một hệ sinh thái công nghệ Blockchain bao gồm nhiều tập đoàn doanh nghiệp và người dùng, cho phép đảm bảo được việc theo dõi nguồn gốc, quá trình sản xuất một sản phẩm bất kỳ từ khi là nguyên liệu thô, đến thành phẩm, đóng gói và đến tay người tiêu dùng.

Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng 4.0

Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Lina Network cho biết hiện nay tại Việt Nam có 3 đối tượng rất cần công nghệ này là các công ty về thực phẩm, các công ty về nông nghiệp và các công ty về dược phẩm. "Khi ứng dụng công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng, khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy suất được toàn bộ nguồn gốc của sản phẩm", ông nói. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về thông tin sản phẩm mọi lúc mọi nơi, chuẩn hóa và an toàn.

Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng 4.0
Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Lina Network

Trong chương trình Lina Network cũng ký kết hợp tác thành công với các tập đoàn Châu Á từ Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ... Các tập đoàn đã sẵn sàng sử dụng ứng dụng do Lina Network phát triển, giúp minh bạch hóa nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Trong chuỗi cung ứng thông thường sẽ luôn có những "điểm mù" (blind spot), ví dụ liệu người bán có gửi đủ đơn đặt hàng hay không, hay tàu chở hàng cập bến hay chưa. Công nghệ Blockchain có thể cho biết sản phẩm đó đang ở đâu và ở trạng thái nào, ai đang nắm quyền lưu giữ sản phẩm đó.

 
Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng 4.0
Lina Network ký kết hợp tác thành công với các tập đoàn Châu Á từ Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ

Đồng thời, công nghệ này cũng thể hiện khả năng tối ưu hóa bằng cách dự đoán được thời gian hàng hóa đến nơi. Tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ được các bên liên quan trong chuỗi cập nhật tức thời, hoàn toàn mình bạch để tất cả mọi người đều có thể tuy cập ở mọi thời điểm.

Việc trung thực trong vấn đề nhập liệu cũng là một điểm mạnh. Theo đó có hai phương pháp nhập liệu chính là bằng tay hoặc hoàn toàn từ động. Các dữ liệu nhập vào sẽ được quản lý và xác nhận minh bạch bằng các công nghệ như Big Data và AI (trí thông minh nhân tạo), vì vậy việc làm giả dữ liệu sẽ bị loại bỏ.

Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain trên nền tảng 4.0

Ông Vũ Thạch Tâm - Giám đốc Kỹ thuật của Lina Network cho biết: "Việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong chuỗi cung ứng sẽ giúp giảm hoặc loại bỏ gian lận, giảm chi phí vận chuyển và độ trễ với các hoạt động liên quan đến giấy tờ, tìm ra vấn đề nhanh hơn khi có sự cố.”

Lina Network CO., JSC

1435-1437 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: http://lina.network/

(Nguồn: Lina Network)