Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mở cửa 3 ngày, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 1 tỷ đồng

Mới khai trương được 3 ngày, Bách hóa Xanh 43A Bình Thành - Thủ Đức đã đạt được doanh thu lên đến hơn 1 tỷ đồng, ngang ngửa doanh số tháng của một siêu thị nhỏ thegioididong.com.

Đây được xem là doanh thu kỷ lục của một siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm. Bởi các mặt hàng này thường có giá thành không cao, để có doanh số lên đến hơn 1 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 ngày thì lượng người mua là rất lớn.

Đại diện Bách hóa Xanh chia sẻ: “Đây thực sự là doanh thu đáng mơ ước của một siêu thị mini bán lẻ. Hiện nay, 1 siêu thị Bách hóa Xanh chỉ cần đạt 1 tỷ/tháng là đạt điểm hòa vốn. Vì thế, doanh thu 1 tỷ trong vòng 3 ngày là một tín hiệu cực kỳ tốt, cho thấy con đường thành công của Bách hóa Xanh đang ngày càng gần”.

Mở cửa 3 ngày, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 1 tỷ đồng
Siêu thị Bách hóa Xanh 43A Bình Thành - Thủ Đức luôn tập nập khách hàng vào mua sắm

Phỏng vấn nhiều khách hàng mua sắm tại đây, đa số đều nhận xét giá cả các sản phẩm ở Bách hóa Xanh không những rẻ “như mua ở chợ” mà còn được niêm yết rõ ràng, sản phẩm tươi ngon, sạch sẽ. Đặc biệt nhân viên ở đây còn rất nhiệt tình, tận tâm và vui vẻ. Chính những điều này đã thu hút và giữ chân lượng lớn khách hàng đến mua sắm.

Mở cửa 3 ngày, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 1 tỷ đồng
Bách hóa Xanh luôn đảm bảo hàng hóa tươi ngon, giá cả phải chăng, thậm chí giá một số mặt hàng còn thấp hơn giá chợ.
 
Mở cửa 3 ngày, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 1 tỷ đồng
Các loại thịt cá và hải sản tại Bách hóa Xanh lúc nào cũng được giữ tươi sống như khi mới đánh bắt.

Bắt đầu từ tháng 6, Bách Hóa Xanh đã có những bước ngoặt lớn, khi các siêu thị mới mở đều có doanh thu trên 1 tỷ đồng. Giờ đây, siêu thị Bách hóa Xanh 43A Bình Thành - Thủ Đức như một “cú nổ lớn”, tiếp thêm tự tin cho ban lãnh đạo Bách hóa Xanh về sự thành công.

Mở cửa 3 ngày, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 1 tỷ đồng
Ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh cũng tuyên bố mô hình Bách hóa Xanh hiện tại cũng là một mô hình chuẩn, có thể đem đi chính chiến ở khắp nơi được

Những lần khai trương siêu thị mới của Bách hóa Xanh gợi nhớ đến chuỗi thegioididong.com cách đây 5-6 năm. Cứ siêu thị Thegioididong.com nào mới mở là lại đông như hội, tấp nập người mua. Hầu hết đều đạt doanh thu 1 - 2 tỷ đồng, thậm chí có nhiều siêu thị đã đạt doanh thu 6-7 tỷ đồng chỉ sau vài ngày khai trương. Những cột mốc này đã giúp cho Thế Giới Di Động trở thành một tên tuổi “sừng sỏ” trên thị trường, là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, Bách hóa Xanh đã có hơn 400 siêu thị tại khu vực TP.HCM và đang trong quá trình mở rộng ra các khu vực lân cận, xa hơn nữa là phủ rộng toàn quốc như thegioididong.com và Điện máy Xanh đã làm. Đã có 1 siêu thị tại Bình Dương và 2 thị tại Long An được mở ra để bắt đầu cho kế hoạch này.

Lê Châm