Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trao quà Tết trên giàn khoan Sư tử trắng

Ngày 14/1/2017, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và lãnh đạo Tổng Công ty thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã có chuyến thăm và trao quà Tết trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN.

Trao quà Tết trên giàn khoan Sư tử trắng

Các đồng chí lãnh đạo bắt tay với người lao động trên tàu TBVN chào gặp mặt

Những thành tựu nổi bật của các giàn khai thác 2016

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các giàn khai thác và công trình biển của CLJOC đã báo cáo đoàn công tác về tình hình hoạt động trong năm qua, những kết quả nổi bật đạt được cũng như những vướng mắc, khó khăn.

Theo đó, dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 1 đã đạt gần 6 triệu giờ an toàn lao động và cho khai thác dòng khí và condensate thương mại vào ngày 3-11-2016. Việc đưa dự án này vào khai thác đúng tiến độ với sản lượng đạt 2,77 triệu m3 khí và 9.000 thùng condensate/ngày đã giúp nâng sản lượng khai thác toàn lô 15.1 lên xấp xỉ 70 nghìn thùng dầu quy đổi/ngày, góp phần quan trọng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu khí của PVEP và PVN. Thành công này cũng tạo đà cho việc phát triển dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 2 với công suất khai thác lớn hơn trong thời gian tới.

Còn giàn Công nghệ Trung tâm CPP được xem là bộ não của toàn lô 15.1 tham gia điều kiển, theo dõi từng “nhịp đập” của hầu hết các giếng khoan của lô 15.1 bao gồm cụm mỏ Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng Tây Nam. Sau hơn 8 năm vận hành an toàn tuyệt đối, giàn Công nghệ Trung tâm CPP đã đóng góp rất quan trọng vào thành công của cột mốc 200 triệu thùng dầu và mới đây là 300 triệu thùng dầu của CLJOC vào ngày 1/6/2016 với hiệu suất vận hành luôn đạt rất cao trên 99%.

Trao quà Tết trên giàn khoan Sư tử trắng

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn trao quà Tết của Tập đoàn cho CBCNV tàu TBVN

Tàu TBVN ngoài chức năng là kho chứa dầu nổi của toàn bộ các mỏ thuộc CLJOC với sức chứa hơn 1 triệu thùng dầu còn có chức năng tách lọc, xử lý dầu thô thành dầu thương phẩm trước khi xuất bán. Hiện nay với sản lượng khai thác khoảng 60 nghìn thùng dầu ngày, tần suất khoảng 1 - 2 chuyến bán dầu 1 tuần, tàu TBVN được xem là công xưởng quan trọng nhất của CLJOC. Trong suốt hơn 13 năm vận hành khai thác, tàu TBVN đã xuất bán 869 chuyến dầu tuyệt đối an toàn.

Tặng quà Tết đến người lao động

 

Giải đáp các vướng mắc của người lao động, TS. Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc PVEP đã giải thích rõ hơn về các giải pháp ứng phó với khó khăn của tổng công ty trong thời gian qua để người lao động có thể chia sẻ, đồng lòng cùng với PVEP, PVN vượt qua.

“Là một người làm việc nhiều năm trong ngành dầu khí tôi rất thấu hiểu những khó khăn, vất vả, nguy hiểm trong công việc của các anh em. Nhưng tôi tin rằng với lòng yêu nghề, tinh thần làm việc hăng say, hi sinh, tận hiến, chúng ta sẽ vượt qua tất cả khó khăn, thách thức để tồn tại và phát triển”, TS. Ngô Hữu Hải chia sẻ.

Trao quà Tết trên giàn khoan Sư tử trắng

Đoàn thăm giàn Sư Tử Trắng

“Bước sang năm 2017 với rất nhiều khó khăn, thách thức còn tiềm ẩn nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, chúng ta hoàn toàn tự tin sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được giao. Trước thềm năm mới, xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục giữ vững truyền thống tuyệt đối an toàn, đảm bảo hiệu quả hoạt động và vui xuân mới không quên nhiệm vụ...”, TS. Ngô Hữu Hải nhắn nhủ đến người lao động.

Trao quà Tết trên giàn khoan Sư tử trắng

Thăm phòng điều khiển giàn CPP – Sư Tử Vàng

Đại diện lãnh đạo các giàn khai thác, các công trình biển của CLJOC đã bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được các đồng chí lãnh đạo đến thăm, làm việc và chúc Tết. Khẳng định đây là nguồn động viên rất to lớn cho các anh em lao động và hứa với các đồng chí lãnh đạo sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình để đạt được các mục tiêu nhiệm được giao phó trong năm 2017.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đi tham quan trực tiếp các công trình, động viên và trao quà Tết của PVN và PVEP đến người lao động trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN.

Ngày 1/6/2016, CLJOC đã cán mốc sản lượng 300 triệu thùng dầu được khai thác tại cụm mỏ Sư Tử và chính thức trở thành Nhà thầu Dầu khí thứ hai tại Việt Nam đạt mốc sản lượng này.

Trong giai đoạn tháng 9/1998 đến tháng 6/2016, doanh thu bán dầu khí đạt được xấp xỉ 22,190 tỷ Đô la Mỹ với tổng chi phí đầu tư khoảng 6,59 tỷ Đô la Mỹ; nộp Ngân sách Nhà nước đạt 3.789 tỷ đồng (tương đương 189,4 triệu Đô la Mỹ) và 8,2 tỷ Đô la Mỹ.

Sự kiện đặc biệt này không những có ý nghĩa quan trọng đối với PVN, PVEP và các đối tác nước ngoài mà còn đánh dấu một hành trình vô cùng ấn tượng và đầy tự hào của các thế hệ người lao động CLJOC trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của công ty.

PV