Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Xuất hiện chủ nhân đến nhận số vàng phát hiện trong bao lúa

Sáng 3/3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi) chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định), xác nhận chủ nhân của số vàng mà gia đình ông phát hiện được trong bao lúa đã đến nhận.

Ông Thắng cho biết, người phụ nữ đến nhận số vàng nói trên tên là Hiền ở thôn Mỹ Chánh, xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định). Tuy nhiên, đến nay gia đình ông Thắng chưa bàn giao số vàng vì cần có thời gian làm đầy đủ thủ tục theo đúng quy định.

“Bà Hiền đã nói đúng đặc điểm của số vàng bị mất, gia đình sẽ nhờ chính quyền địa phương và công an xã làm các thủ tục cần thiết rồi mới trao trả lại cho bà Hiền”, ông Thắng nói.

Xuất hiện chủ nhân đến nhận số vàng phát hiện trong bao lúa
Ông Lê Quang Thắng và nơi phát hiện số vàng trong bao lúa
 

Ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, xác nhận đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Tuy nhiên, ông Thắng vẫn chưa có báo cáo cụ thể với chính quyền địa phương về vụ việc này mà chỉ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Được biết, gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận số vàng nói trên. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất rất ý nghĩa, đáng biểu dương. Khi nào số vàng trên được trao lại cho người bị mất thì xã sẽ tổ chức khen thưởng, biểu dương vợ chồng ông Thắng để nhận rộng điển hình này trong toàn xã”, ông Tân cho hay.

Còn đại diện Công an xã Phước Hưng thì cho biết, sau khi nắm bắt thông tin công an xã đã mời ông lên xã trình báo vụ việc, nhưng đến này chưa thấy ông Thắng lên báo cáo vụ việc cụ thể...

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)