Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN

Sáng 27/08/2018 tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, Vietcombank trao bản thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn đối với dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Tập đoàn Điện lực (EVN) làm chủ đầu tư.

Đây là dự án có công suất 1.200 MW, nằm trong Trung tâm điện lực Quảng Trạch (2.400 MW) tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự án có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng, nhu cầu vốn vay của dự án là 27.100 tỷ đồng được thu xếp bởi Vietcombank.

Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018

Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 là dự án nguồn điện đầu tiên của EVN được thu xếp 100% vốn vay từ các Tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ. Khi đi vào vận hành ổn định, dự kiến sẽ cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm điện thương phẩm cho hệ thống điện quốc gia và góp phần đáng kể hỗ trợ sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Bình.

Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN
  Đại biểu dự Hội nghị

Việc thu xếp vốn vay cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 khẳng định sự phát triển của các ngân hàng trong nước nói chung, của Vietcombank nói riêng, có khả năng đáp ứng nguồn vốn cho những dự án lớn, trọng điểm của quốc gia.

 
Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN
Đại diện Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành- Chủ tịch HĐQT (bên trái) trao bản thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn đối với dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 cho đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Dương Quang Thành- Chủ tịch Tập đoàn
Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN
Đại diện Vietcombank, ông Phạm Mạnh Thắng- Phó Tổng Giám đốc trao số tiền an sinh xã hội 2,5 tỷ đồng của Vietcombank hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Tiếp tục hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng và trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội dành cho người nghèo năm 2018, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2018, Vietcombank đã trao số tiền ASXH 2,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Vietcombank thu xếp 27,1 nghìn tỷ đồng cho dự án của EVN
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Trưởng Ban Kinh tế TƯ và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Bộ KH& ĐT, Bộ Văn hoá TTDL, NHNN chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các ngân hàng và doanh nghiệp tại Lễ trao thỏa thuận tài trợ vốn tín dụng trong khuôn khổ Hội nghị XTĐT tỉnh Quảng Bình năm 2018
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và quảng bá xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình; là diễn đàn tập hợp, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại với chính quyền, doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh; đưa ra định hướng, giải pháp khai thác có hiệu quả, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình, các diễn giả có uy tín trên các lĩnh vực.

Thúy Ngà