Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác cùng hãng hàng không Aeroflot

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) ngày 7/9/2018 tại Mátxcơva (Nga).

Theo thỏa thuận này, dự kiến từ năm 2019, Vietnam Airlines và Aeroflot sẽ cùng hợp tác Liên danh linh hoạt (code-share) trên các đường bay nội địa của Việt Nam và Nga, tiến tới mở rộng trên các lĩnh vực để tối đa hợp tác song phương, mang lại ngày càng nhiều lợi ích cho khách hàng.

Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác cùng hãng hàng không Aeroflot
Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines (trái) và ông Andrey Chikhanchin - Phó Tổng giám đốc Aeroflot (phải) ký và trao Thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác giữa hai hãng.

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Thỏa thuận vừa ký kết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời đánh dấu 25 năm Vietnam Airlines mở đường bay tới Nga. Cùng với Aeroflot, chúng tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyến bay thuận tiện, nhiều cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế của hai hãng hàng không 4 sao. Từ những dấu mốc này, chặng đường mới còn tiếp tục với nhiều những mốc son kỷ niệm, với thành tựu và thành công hơn nữa trong hợp tác hàng không giữa hai quốc gia.”

Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác cùng hãng hàng không Aeroflot
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và Bà Natalya Teimurazova - Giám đốc Quan hệ đối ngoại & Liên minh của Aeroflot cùng chứng kiến lễ ký.
 

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đi Mátxcơva với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax. Aeroflot khai thác 9 chuyến/tuần giữa Việt Nam và Mátxcơva, với tần suất là 1 chuyến/ngày đi Hà Nội và 2 chuyến/tuần đi TP.HCM.

Vietnam Airlines và Aeroflot là thành viên của SkyTeam - Liên minh hàng không toàn cầu với 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp với hơn 16.600 chuyến bay hàng ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 400 chuyến bay mỗi ngày. Gia nhập Liên minh hàng không SkyTeam năm 2010, Vietnam Airlines là thành viên đầu tiên của SkyTeam tại khu vực Đông Nam Á.

Năm 2017, Vietnam Airlines được CAPA công nhận là Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” tại World Travel Awards. Năm 2018, Vietnam Airlines vinh dự được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax công nhận là hãng Hàng không 4 sao 3 năm liên tiếp và lọt top hãng hàng không lớn được yêu thích nhất Châu Á do TripAdvisor bình chọn.

Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, hiện đang khai thác các đường bay đến 146 điểm đến tại 52 quốc gia.

Aeroflot sở hữu một trong những đội tàu bay trẻ nhất thế giới gồm 248 chiếc. Aeroflot là Hãng hàng không 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Tại sự kiện Skytrax World Airline Awards 2018, Aeroflot đã lần thứ 7 được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất khu vực Đông Âu. Aeroflot cũng được trao giải Hãng hàng không quốc tế 5 sao bởi Hiệp hội hàng không Mỹ Apex. Theo công ty tư vấn chiến lược thương hiệu Brand Finance, Aeroflot là thương hiệu hàng không lớn mạnh nhất thế giới.

 Vũ Ngọc Minh