Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bắt 7 đối tượng vụ chém nhau vì tranh chấp đất ở Đắk Lắk

 - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp 7 đối tượng để điều tra về hành vi giết người trong vụ hỗn chiến tranh chấp đất ở huyện Ea Súp.

Chiều nay, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 7 đối tượng liên quan đến vụ án chém nhau vì tranh chấp đất xảy ra tại tiểu khu 263 xã Ea Bung (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) vào chiều 16/12.

Bắt 7 đối tượng vụ chém nhau vì tranh chấp đất ở Đắk Lắk
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường, tử thi điều tra làm rõ vụ án

Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi), Nguyễn Trọng Tố (30 tuổi), Hà Văn Pha (40 tuổi, trú thôn 10 xã Ea Bung), Dương Văn Huấn (33 tuổi) và Dương Văn Hiến (28 tuổi, cùng trú thôn 1, xã Ya T’mốt, huyện Ea Súp).

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, đã thu giữ 1 súng tự chế, 6 viên đạn, 1 vỏ đạn và nhiều tang vật liên quan trực tiếp đến vụ án như dao, rựa, kiếm, gậy, cuốc…Ngoài ra, công an cũng tạm giữ 1 máy cày, 1 ôtô độ chế.

Cùng ngày, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an, biên phòng, huyện ủy Ea Súp cũng đã có báo cáo về vụ việc.

Theo báo cáo của ngành chức năng, khoảng 13h30 chiều 16/12, tại tiểu khu 263, thuộc địa phận thôn 8, xã Ea Bung giáp ranh thôn 1 xã Ya T’mốt xảy ra vụ tranh chấp đất giữa 2 nhóm người dân.

Bắt 7 đối tượng vụ chém nhau vì tranh chấp đất ở Đắk Lắk
Các nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện

Theo đó, một nhóm người dân trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp mang máy cày đến cày mảnh đất thuộc tiểu khu 263 cày xới đất. Cùng lúc này, Nguyễn Văn Hoàng (được cho là chủ mảnh đất trên) đến nói miếng đất này đã được gia đình mua lại và canh tác từ lâu. Tuy nhiên, nhóm người kia vẫn ngang nhiên mang máy ra cày dẫn đến giữa đôi bên xảy ra cãi vã, xô xát. Vụ việc sau đó được mọi người can ngăn nên cả hai bên bỏ về.

 

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, khi anh Hoàng vào thăm lại đất thì thấy nhóm người kia vẫn ngang nhiên cày đất của mình. Quá bực tức, anh Hoàng đã báo cho một số người thân trong gia đình biết. Sau đó giữa hai bên đã xảy ra vụ ẩu đả. Trong lúc đánh nhau, cả hai bên đã dùng dao, mã tấu, gậy gộc cùng súng tự chế xông vào hỗn chiến. 

Vụ ẩu đã đã khiến anh Phạm Thế Văn (26 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ. 6 người khác gồm: Đặng Văn Hà (48 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) bị đa chấn thương vùng đầu, lưng, tay), Đặng Văn Sơn (20 tuổi, con ông Hà, bị đa chấn thương vùng đầu, tay chân, nguy kịch), Đặng Công Hải (31 tuổi), Đặng Công Báo (36 tuổi, em trai ông Hà), Nguyễn Cao Nguyên (24 tuổi) và Trịnh Xuân Thành (34 tuổi, trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) bị đa chấn thương vùng đầu, tay chân trong tình trạng nguy kịch.

Công ty Long Sơn lại đánh dân nhập viện vì tranh chấp đất

Công ty Long Sơn lại đánh dân nhập viện vì tranh chấp đất

Một người dân vào tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) phát dọn rẫy thì tiếp tục bị bị nhóm công nhân công ty Long Sơn đánh nhập viện.

Thanh niên 9X cùng cha đánh chết hàng xóm vì tranh chấp đất

Thanh niên 9X cùng cha đánh chết hàng xóm vì tranh chấp đất

Do tranh chấp đất đai, nam thanh niên 9X ở miền Tây cùng cha ruột hung hăng dùng cây đánh chết người hàng xóm.

Hỗn chiến do mở nhạc lớn, 3 người trọng thương

Hỗn chiến do mở nhạc lớn, 3 người trọng thương

Xuất phát từ chuyện mở nhạc ồn ào khu dân cư, 2 nhóm người hỗn chiến với nhau, dẫn đến hậu quả là 3 người bị thương tích.

Hỗn chiến tại quán nhậu Sài Gòn, 2 người thương vong

Hỗn chiến tại quán nhậu Sài Gòn, 2 người thương vong

Khách và các nhân viên quán nhậu mâu thuẫn, hỗn chiến với nhau. Kết cục 2 người khách bị hành hung đều thương vong...

Hà Nội: Hỗn chiến chỉ dừng khi nạn nhân ngã gục

Hà Nội: Hỗn chiến chỉ dừng khi nạn nhân ngã gục

Cuộc hỗn chiến chỉ dừng lại khi một thanh niên nằm bất động trên mặt đường vì những nhát chém...

Trùng Dương

 
 
 

Tin liên quan