Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bị bạn nhậu hãm hại, bé gái uống thuốc tự tử

-Xấu hổ vì bị xâm hại, H. đã uống thuốc tự tử nhưng may mắn được gia đình phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.

Ngày 7/12 TAND cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Hưng (23 tuổi, quê Quảng Trị), y án 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” mà TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên trước đó.

Theo điều tra, tối ngày 1/12/2012, em H. (khi đó mới 14 tuổi) đi chơi cùng 2 người bạn thì gặp Hưng và Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Trọng Ngà. Nhóm của Hưng đã rủ H. và hai người bạn vào vườn cao su tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành nhậu. Trên đường đi, Hưng nói với Trí, Ngà về việc sẽ giao cấu với nhóm của H.

Bị bạn nhậu hãm hại, bé gái uống thuốc tự tử
Bị cáo Nguyễn Hữu Hưng

Nhậu xong, thấy H bị say rượu, Trí kêu Ngà cởi quần áo H. và giữ tay cô bé để gã dở trò đồi bại. Ngà không làm theo thì bị dọa đánh nên buộc phải làm theo yêu cầu của Trí. Do nạn nhân vùng vẫy, Trí không giao cấu được và khi thấy tay dính máu thì dừng lại.

Trong lúc đó, Hưng tìm đến và hỏi Trí "mày đã chơi chưa?". Trí đáp thấy máu nên chưa rồi bỏ đi. Lát sau, Hưng quay lại bế H. lên chiếc võng rồi bỏ đi. Đến sáng ngày hôm sau hai bạn của H. quay lại vườn cao su chở em về.

Về phần H., do xấu hổ vì việc bị xâm hại, cô bé đã uống thuốc tự tử nhưng may mắn được gia đình phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu. Sau khi dò hỏi con gái về nguyên nhân tự tử, H. đã kể lại mọi chuyện với mẹ mình. Ngay sau đó, mẹ H. đã tới cơ quan công an tố cáo hành vi đồi bại của nhóm Trí.

Trí bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em” còn Hưng bị truy tố tội “Không tố giác tội phạm”. Đến tháng 11/2014, Trí bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt 3 năm tù.

Tuy nhiên, sau khi tuyên án, TAND tỉnh Bình Phước cho rằng hành vi của Hưng đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em” và đã từng trả hồ sơ yêu cầu Viện điều tra bổ sung thay đổi tội danh. Nhưng phía Viện vẫn giữ nguyên quan điểm, cho rằng không có căn cứ xử lý Hưng về tội danh này.

Do phạm vi xét xử, toà không thể xử bị cáo một tội nặng hơn Viện truy tố nên tuyên mức án như trên và kiến nghị cấp trên huỷ án về phần tội danh và hình phạt của Hưng điều tra, truy tố xét xử theo tội hiếp dâm trẻ em.

 

Sau phiên sơ thẩm, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo. Cuối tháng 8/2015, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của đại diện cho người bị hại, tuyên hủy một phần bản án TAND tỉnh Bình Phước xét xử bị cáo Hưng về tội không tố giác tội phạm, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại từ đầu.

Đầu năm 2017, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Cho rằng mình bị truy tố oan, Hưng đã làm đơn kháng cáo kêu oan.

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng hiếp dâm trẻ em

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng hiếp dâm trẻ em

Trong lúc bố mẹ đi vắng, nữ sinh lớp 7 đã bị một nhóm thanh niên cùng xã vào tận nhà hiếp dâm tập thể.

Cụ ông 79 xiêu vẹo nhận 8 năm tù tội hiếp dâm trẻ em

Cụ ông 79 xiêu vẹo nhận 8 năm tù tội hiếp dâm trẻ em

Bị đưa ra xét xử tội Hiếp dâm trẻ em, cụ ông 79 tuổi xiêu vẹo trước vành móng ngựa khai nhận hành vi phạm tội của mình.

9x hai lần 'nhập trại' tội hiếp dâm trẻ em

9x hai lần 'nhập trại' tội hiếp dâm trẻ em

Vừa ra trại sau hơn 3 năm thụ án hiếp dâm trẻ em, nam thanh niên lại yêu cô bé 13 tuổi để rồi thêm lần nữa chịu án tù tội Hiếp dâm trẻ em.

Phạm nhân nghi hiếp dâm trẻ em tự tử tại phòng giam

Phạm nhân nghi hiếp dâm trẻ em tự tử tại phòng giam

Phạm nhân Vũ Văn Thường (phạm tội hiếp dâm trẻ em) đã treo cổ tự tử tại phòng giam của trại giam Kim Chi, tỉnh Hải Dương.

Lĩnh án tội hiếp dâm trẻ em, ông 64 tuổi rơi răng giả trước tòa

Lĩnh án tội hiếp dâm trẻ em, ông 64 tuổi rơi răng giả trước tòa

Sau khi “hành sự” với bé gái 11 tuổi, ông đưa cho nạn nhân 15.000 đồng rồi đi về nhưng lại bỏ quên chiếc kính cận tại hiện trường.

Đoàn Nga