A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Go

Cúm A H1N1

Tên y học: H1N1

Bệnh cúm A H1N1 là một bệnh hô hấp gây ra bởi một loại virus cúm trong con A H1N1

Độ tuổi
chịu ảnh hưởng
Có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Với một số nhóm có nguy cơ cao như người già trên 65 tuổi, trẻ nhỏ, thai phụ, người mắc bệnh mạn tính nếu nhiễm cúm này thì bệnh tình dễ nặng lên.
Giới tính
Cúm A H1N1 không phân biệt giới tính.
Mức độ phổ biến
Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng. Năm 2009, Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo dịch ở cấp độ 6, cấp độ cao nhất và là đại dịch trên quy mô toàn cầu. Cuối tháng 7/2009, dịch đã lan rộng ra trên 160 quốc gia thuộc cả 5 châu lục với hàng trăm ngàn trường hợp mắc và hơn một nghìn trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, hàng nghìn người đã nhiễm virus cúm và không ít trường hợp tử vong.

 • Cách điều trị cúm A H1N1 tại nhà như thế nào?

  Cách điều trị cúm A H1N1 tại nhà như thế nào?

  Trong trường hợp gia đình có người bị nhiễm cúm A H1N1 thì cũng có những biện pháp để người thân điều trị tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cánh điều trị cúm A H1N1 tại nhà để bạn tham khảo.

 • Cúm A H1N1 là gì?

  Cúm A H1N1 là gì?

  Cúm A H1N1 là một bệnh về đường hô hấp ở lợn do vi-rút cúm A gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao trong một đàn qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trở thành dịch. 

 • Những nguyên nhân gây bệnh cúm A H1N1 không thể bỏ qua

  Những nguyên nhân gây bệnh cúm A H1N1 không thể bỏ qua

  Virus cúm A H1N1 có thể tồn tại khá lâu trong điều kiện môi trường bình thường, có thể sống từ 24 đến 48 giờ trên bề mặt của các đồ vật. Có ba nguyên nhân gây bệnh cúm A H1N1 chính khiến người dễ mắc phải căn bệnh này.

 • Cách điều trị cúm A H1N1 ở trẻ em

  Cách điều trị cúm A H1N1 ở trẻ em

  Cách điều trị cúm A H1N1 ở trẻ thích hợp có thể chữa khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe cho bé.

 • Cúm A H1N1 ảnh hưởng phụ nữ mang thai thế nào?

  Cúm A H1N1 ảnh hưởng phụ nữ mang thai thế nào?

  Phụ nữ mang thai có khả năng miễn dịch giảm nên dễ mắc bệnh hơn. Trong trường hợp  bị nhiễm virus cúm AH1N1 thì càng nguy hiểm hơn, vậy cúm A H1N1 ảnh hưởng phụ nữ mang thai thế nào?

 • Cách xử lý ổ dịch cúm A H1N1 lây từ lợn sang người

  Cách xử lý ổ dịch cúm A H1N1 lây từ lợn sang người

  Bệnh cúm lợn A H1N1 lây truyền từ người sang người và có khả năng bùng phát thành đại dịch. Cùng xem một số cách xử lý ổ dịch cúm lợn A H1N1 khi bệnh xuất hiện.

 • Biến chứng nguy hiểm của cúm A H1N1

  Biến chứng nguy hiểm của cúm A H1N1

  Cúm A H1N1 nếu kịp thời phát hiện và điều trị thì cơ thể bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng, Tuy nhiên cũng có những biến chứng nguy hiểm của cúm A H1N1 cho người bệnh.