A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Go

Động kinh

Tên y học: Epilepsy
Động kinh là một bệnh mạn tính có nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc trưng là sự lặp đi lặp lại các cơn co giật do sự phóng điện quá mức của tế bào thần kinh não bộ, dù cho các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng kết hợp có thể khác nhau. 
Độ tuổi
chịu ảnh hưởng
Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
Giới tính
Bệnh không phân biệt giới tính.
Mức độ phổ biến
Trên thế giới, trung bình cứ 1.000 dân thì có 7 người mắc bệnh động kinh. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, ở những nước đang phát triển như Việt Nam con số này có thể gấp đôi.

 • Bệnh động kinh là gì?

  Bệnh động kinh là gì?

  Động kinh, hay dân gian vẫn thường gọi là giật kinh phong, là một bệnh mạn tính với các biểu hiện đặc trưng là các cơn co cứng, co giật và mất ý thức tạm thời. 

 • Công nghệ mới giúp cứu nguy bệnh nhân động kinh

  Công nghệ mới giúp cứu nguy bệnh nhân động kinh

  Các nhà nghiên cứu IBM đã phát triển một cách thức hoàn toàn mới giúp phát hiện và ngăn chặn hiệu quả các cơn co giật động kinh ở người.

 • Chuyên án kinh điển: Hóa giải "lá bùa hộ mệnh"

  Chuyên án kinh điển: Hóa giải "lá bùa hộ mệnh"

  Bộ hồ sơ bệnh tâm thần hoàn hảo tưởng rằng sẽ là lá “bùa hộ mệnh” cho những kẻ coi thường luật pháp. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”...

 • Những sự cố hy hữu trong ngày thi đầu tiên

  Những sự cố hy hữu trong ngày thi đầu tiên

  Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại một số cụm thi trong cả nước đã xảy ra các sự cố hy hữu. Hội đồng thi đã tích cực giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh tiếp tục tham gia thi.