Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật?

 - Để làm rõ quan điểm này, chúng ta nên tìm hiểu lý do khiến dân văn phòng được liệt vào danh sách những người dễ mắc ung thư dương vật. Ngồi lâu một chỗ, mặc đồ bó sát, ít vận động, uống nhiều bia rượu, căng thẳng kéo dài là những lý do khiến dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật.


Dưới đây là một vài dẫn chứng, chứng minh cho nhận định dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật như thế nào.

Ngồi quá lâu tại một vị trí

Đặc điểm của dân công sở đó là thường phải ngồi hàng giờ tại bàn giấy hay ngồi trước máy tính. Theo các chuyên gia y tế cho biết việc ngồi quá lâu trong một tư thế là một yếu tố khiến bệnh phát triển. Khi ngồi lâu “cậu nhỏ” dễ bị chèn ép khiến cho tuần hoàn máu kém hơn và nếu như tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

Uống bia rượu

Đối với dân công sở việc có những bữa tiệc liên hoan đầu tháng, liên hoan tăng lương, liên hoan lên chức... được tổ chức khá thường xuyên. Việc uống rượu nhiều không chỉ ảnh hưởng đến chức năng gan, dạ dày mà còn là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư dương vật. 

Bên cạnh đó sau những giờ tan sở những quán bia, quán nhậu vỉa hè thường là điểm đến “lý tưởng” cho giới công sở. Việc uống rượu bia kết hợp với các đồ nhậu, thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều hóa chất bảo quản là nguyên nhân khiến bệnh ung thư phát triển.

 
Dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật?


Hút thuốc lá

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết thuốc lá rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người tuy nhiên sự nguy hiểm ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong thuốc lá có chứa hàng trăm hóa chất có khả năng gây ung thư. Do những dấu hiệu ung thư dương vật từ thuốc lá khá mờ nhạt nên nhiều người thường bỏ qua.

Stress thường xuyên

Dân văn phòng có đặc điểm đó là không phải lao động về thể lực song họ lại phải chịu rất nhiều áp lực về tâm lý. Áp lực công việc, báo cáo, các mối quan hệ với sếp, với đồng nghiệp không tốt khiến các quý ông luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như căng thẳng diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều hoóc môn Adrenaline hơn ở mức bình thường. Khi lượng hoóc môn này được tiết nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, ham muốn và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Vận động ít

Một lý do phổ biến khác khiến giới văn phòng dễ bị ung thư dương vật tấn công đó là việc vận động rất hạn chế. Thông thường khi đến cơ quan hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức di chuyển bằng thang máy, tan sở cũng rất ít quý ông tham gia tập luyện thể thao mà thay vào đó là đi tới các quán nhậu hoặc về nhà xem phim. Hơn nữa, cả ngày đã phải ngồi lì một chỗ làm việc bằng máy tính mà không vận động gì.

Trên đây là một vài gợi ý về nguyên nhân khiến dân công sở, dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật hơn những người làm công việc khác. Nếu bạn là dân công sở, văn phòng thì hãy vận động và tập luyện thể thao sau mỗi giờ làm để tránh ung thư dương vật “ghé thăm” nhé.

Thái Hậu (tổng hợp)

Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư dương vật

Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư dương vật

Ung thư dương vật là ung thư ác tính thường xuất hiện các khối u ở hệ thống sinh dục nam. Ung thư dương vật chủ yếu phát sinh ở nam giới trung, cao tuổi. 

Ung thư dương vật được điều trị bằng cách nào?

Ung thư dương vật được điều trị bằng cách nào?

Ung thư dương vật là căn bệnh gây ám ảnh kinh hoàng ở nam giới. Hiện nay, ung thư dương vật có thể được điều trị bằng các phương pháp gì?