Chuyên gia ‘mách nước’ cách đẩy lùi viêm đại tràng co thắt

Theo Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, cách thoát những phiền toái của viêm đại tràng co thắt chính là bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đạt tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn- 15% hại khuẩn).

Bệnh dễ tái phát

Viêm đại tràng co thắt gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống và công việc. Bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần và gây ra những biến chứng nguy hiểm như trĩ, viêm đại tràng mạn tính, ung thư đại trực tràng.

viemdaitrang, ‪bifina, ‪menvisinhnhatban, roiloantieuhoa, taobon

Hội chứng ruột kích thích gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh

Viêm đại tràng co thắt có những biểu hiện chính là đau bụng, táo bón, tiêu chảy,… Người bệnh phải ăn uống kiêng khem, người xanh xao, luôn có cảm giác mệt mỏi, khó ngủ, lo lắng và stress.

Thông thường người viêm đại tràng co thắt hay đối phó với “phần ngọn” bằng cách: đau bụng thì uống thuốc chống co thắt, thuốc giảm đau, đi ngoài uống thuốc cầm tiêu chảy, táo bón uống thuốc nhuận tràng,… mà không chú trọng đến nguyên nhân gốc rễ nên hay bị tái phát.

Phương pháp đẩy lùi viêm đại tràng co thắt đơn giản

viemdaitrang, ‪bifina, ‪menvisinhnhatban, roiloantieuhoa, taobon

GS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ - Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội

Theo GS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ - Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội, hiện nay viêm đại tràng co thắt y học hiện đại chưa tìm được nguyên nhân chính xác, nhưng các công trình nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa đường ruột và não bộ. Đường ruột còn được ví như não bộ thứ hai của con người. Trong đường ruột chứa khoảng 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ. Các tế bào thần kinh làm thành một mạng lưới truyền tín hiệu lên não bộ.

Khi cơ thể mệt mỏi, não bộ sẽ bật tín hiệu để lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B theo yêu cầu của cơ thể giúp an thần, ổn định hệ trục não ruột, giảm stress, mệt mỏi. Nếu lợi khuẩn không sản xuất đủ vitamin nhóm B, não bộ sẽ bị căng thẳng, tác động xuống đường ruột gây rối loạn nhu động ruột, co bóp thất thường gây nên các cơn đau co thắt mạnh, đồng thời khi đó một lượng lớn lợi khuẩn lớn bị chết đi làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, gây ra các rối loạn tiêu hóa.

 

Cách đẩy lùi viêm đại tràng co thắt đơn giản nhất là chăm sóc đường ruột khỏe mạnh, ổn định, bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi lợi khuẩn chính, chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Đồng thời, lợi khuẩn Bifido chính là nhà máy sản xuất vitamin B (B1, B2 và B12) - nhóm vitamin cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng và là thức ăn của não bộ, giúp an thần.

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đạt tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn). Khi tỷ lệ này duy trì ổn định, hệ tiêu hóa sẽ khỏe mạnh, cải thiện các rối loạn tiêu hóa và quan trọng là luôn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin nhóm B, giúp giảm các căng thẳng, ổn định hệ trục não ruột.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh là lựa chọn tối ưu nhất cho người mắc viêm đại tràng co thắt. Tuy nhiên, các loại men vi sinh hiện nay rất ít có thành phần lợi khuẩn Bifido. Nếu có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn Bifido sống sót xuống đến đường ruột thấp nhất, vì Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit, nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi qua đây.

Giải pháp đột phá của Nhật Bản

Men vi sinh Nhật Bản, sử dụng công nghệ độc đáo bao bọc SMC (Seamless Micro Capsule) bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ 90%. Cao gấp 90 lần những men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

viemdaitrang, ‪bifina, ‪menvisinhnhatban, roiloantieuhoa, taobon

Men vi sinh Nhật Bản đưa được lợi khuẩn Bifido xuống tận ruột non và đại tràng

Men vi sinh Nhật Bản bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ổn định hệ trục não ruột, tiêu hóa ổn định, cải thiện rối loạn tiêu hóa, giúp bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái, ngon miệng, cải thiện tinh thần và sức khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.


viemdaitrang, ‪bifina, ‪menvisinhnhatban, roiloantieuhoa, taobon

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

 Nguyễn Vinh