Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cách vẽ lông mày dày đẹp, tự nhiên

- Vẽ lông mày là việc làm mà các chị em thường xuyên làm trong các công đoạn trang điểm. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng vẽ đúng và đẹp với đôi lông mày phù hợp với gương mặt.

5 lợi ích làm đẹp từ đá lạnh ít người biết
12 bí mật để có làn da đẹp hoàn hảo
Bí quyết chống nhăn da mặt không cần đến mỹ phẩm

Cách vẽ lông mày dày đẹp, tự nhiên

Hãy xem cách vẽ lông mày dày đẹp tự nhiên dưới đây để áp dụng cho chính mình nhé.

Chọn đúng màu kẻ lông mày thích hợp

Việc tìm ra màu chì kẻ lông mày phù hợp khá dễ nếu như bạn biết rõ về tông màu da của mình.

Nếu bạn sở hữu làn da tông màu lạnh (ví dụ như tông đỏ, hồng hoặc hơi xanh lam) nên chọn chì kẻ mày có màu hơi xám tro. Ngược lại, nếu da có tông màu ấm áp (ví dụ như tông nâu, vàng, các màu thuộc tông ấm) nên chọn chì kẻ có màu hơi ánh vàng.

Đánh lông mày nhiều lớp

Nhờ sự cải tiến của công nghệ mỹ phẩm mà ngày nay có rất nhiều sản phẩm làm đẹp khác nhau dành cho lông mày giúp phái đẹp có được cặp lông mày đẹp nhất.

Từ sự ra đời của các loạt bột tán, gel đến chì kẻ lông mày, bạn sẽ có rất nhiều cách để vẽ lông mày. Nhưng nếu muốn lông mày giữ dáng bền nhất và trông dày dặn, bạn nên kết hợp các sản phẩm trên để tạo thành nhiều lớp.

Cách phổ biến nhất là bạn kẻ lông mày bằng gel, sau đó tán thêm bằng bột để mix hai chất liệu này với nhau giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

Cắt tỉa định hình lông mày trước khi trang điểm

 

Khi có một cặp lông mày được cắt tỉa sắc sảo thì công đoạn kẻ lông mày sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Từ phom dáng lông mày cũ, việc làm dày và đen lông mày sẽ được thao tác nhanh và tự nhiên hơn rất nhiều.

Cắt tỉa lông mày thường xuyên

Bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa để giữ dáng lông mày được đẹp. 

Bắt đầu vẽ từ phần giữa

Bắt đầu vẽ từ phần giữa lông mày giúp bạn ước tính được độ dày và đậm mà bạn muốn cho cặp lông mày.

Hãy bắt đầu vẽ lông mày bằng một chiếc cọ nhỏ và vẽ ra phía đuôi lông mày, sau đó mới vẽ phần đầu lông mày. Cuối cùng, bạn dụng cọ chải để tán đều.

Trên đây là năm cách vẽ lông mày dày, đẹp, tự nhiên được các chuyên gia trang điểm tin dùng. Bạn có thể thử vẽ ngay cho mình để thấy sự khác biệt từ đôi long mày “mới” nhé. Và đừng quên làm đúng các bước, các cách được nêu trong bài viết nhé, để có hiệu quả cao hơn. Chúc bạn thành công và xinh đẹp.

Thái Hậu(tổng hợp)

Trang điểm cho các cô nàng kính cận thêm xinh

Trang điểm cho các cô nàng kính cận thêm xinh

Những cách trang điểm mắt cận sau sẽ giúp cặp kính cận trở thành phụ kiện vô cùng dễ thương và mang đến sự nổi bật hơn cho khuôn mặt của bạn.

Những thủ thuật trang điểm mà chị em không được “lãng quên”

Những thủ thuật trang điểm mà chị em không được “lãng quên”

Nếu vô tình “ngó lơ” những thủ thuật này, các chị em có thể sẽ không có được một gương mặt trang điểm đẹp như ý.

Trang điểm nhẹ nhàng cho dân công sở

Trang điểm nhẹ nhàng cho dân công sở

Với mỗi môi trường làm việc khác nhau, bạn sẽ có những cách trang điểm cho phù hợp. Tránh trường hợp trang điểm lòe loẹt khi đến công ty hay quá cầu kì.