Hướng dẫn trang điểm đôi lông mày mỏng, thưa, ngắn

- Lông mày là một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp khuôn mặt bạn. Lông mày nằm ở vị trí gần trung tâm của khuôn mặt, chúng giúp biểu lộ cảm xúc khá tốt. Thế nhưng, có rất nhiều bạn có cặp lông mày thưa, mỏng, hay ngắn cụt… Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và khiến đôi lông mày trở nên hoàn hảo hơn.

3 loại mặt nạ không nên bỏ qua nếu da bạn bị khô
Rước họa vì làm đẹp bằng vitamin E
Làm đẹp bất ngờ từ đá lạnh chị em ít biết

Hướng dẫn trang điểm đôi lông mày mỏng, thưa, ngắn

Trang điểm đối với lông mày thưa và mỏng

Có nhiều bạn gái ngay từ khi sinh ra, đôi lông mày đã hết sức thưa thớt và nhạt màu. Hoặc cũng có thể ở lứa tuổi trung niên, các sợi lông mày do lão hóa mà rụng dần để lại lông mày thưa thớt, già nua.

Cách trang điểm để khắc phục tình trạng này

+ Tỉa lông mày: Bạn cần một chiếc nhíp nhỏ ở bước đầu tiên này. Bạn hãy nhổ đi những sợi lông mày nằm ngoài khuôn chân mày. Đồng thời, bạn cũng dùng kéo chuyên dụng dành cho lông mày để tỉa đi những sợi quá dài mọc chìa ra. Điều này sẽ giúp lông mày của bạn ít nhất vào đúng khuôn của nó và đều đặn hơn.

+ Kẻ lông mày: Hãy dùng một chiếc bút chì để đo chiều dài của chân mày bằng cách đặt thân chì vào cánh mũi, chạm điểm đuôi mắt. Đầu của chiếc bút chì sẽ kéo dài và chạm đến đâu thì đó chính là điểm kết thúc của chiều dài chân mày. Bạn sẽ dùng một chiếc chì kẻ mày màu đen, nâu đen hoặc đen, tốt nhất bạn nên chọn màu chì đồng màu với màu lông mày.

Như vậy, đôi lông mày đẹp một cách tự nhiên trông thấy. Kẻ kéo dài ra nếu như lông mày của bạn ngắn hơn điểm chuẩn đã đo. Một chút thôi nhé.

+ Tán bột lông mày: Bạn hãy dùng một chiếc cọ có đầu chéo dành cho lông mày để tán đều bột màu nâu đen lên chân mày sao cho tự nhiên.

 

+ Chải mascara: Dùng mascara màu đen dành cho lông mày chải nhẹ nhàng lên lông mày của bạn. Mascara sẽ giúp những sợi lông mày nhìn dày hơn, đậm hơn và nằm cố định. Bạn cần lưu ý khi chải Mascara phải quay ngang cọ và chải từ chân lên ngọn sợi lông mày. Với những sợi dính bết màu bạn có thể quay dọc chiếc cọ để chải, tách chúng ra

Trang điểm đối với lông mày ngắn cụt

Đôi lông mày ngắn cụt sẽ khiến cho khuôn mặt của phái đẹp mất đi sự hài hòa và cân đối. Nguyên nhân của hiện tượng này đó có thể do hệ quả của việc tỉa tót quá đà thường xuyên. Một đôi lông mày “mất đuôi” có thể khiến cho mắt trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống.

Cách trang điểm để khắc phục tình trạng này

Đầu tiên bạn dùng chì kẻ vẽ, kéo dài phần đuôi lông mày sao cho cặp lông mày dài ra, hài hòa cân đối với khuôn mặt. Sau đó dùng cọ đầu tròn chải lông mày, tán ít phấn phủ lên cho lông mày được tự nhiên nhất. Nên kẻ đậm phần đầu lông màu và dùng mascara chải lại từ đầu đến đuôi lông mày.

Trang điểm đối với lông mày ngắn, cách xa nhau

Dáng lông mày này sẽ khiến khuôn mặt bị cứng, dữ tợn, khiến tạo cảm giác mắt nhìn bị lệch và thiếu cân đối.

Cách trang điểm cho đôi lông mày thưa như dáng này, bạn gái cần chú ý kẻ một đường từ đầu đến cuối chân mày. Tiếp đó, sử dụng chì kẻ vẽ có màu tương tự màu tóc và da, định hình đầu lông mày tiếp tục kéo dài ra, làm khuôn mặt trở nên sắc nét và ấn tượng.

Trên đây là một cách làm đẹp bằng phương pháp trang điểm cho đôi lông mày thưa, mỏng, ngắn giúp bạn gái mau chóng sở hữu một khuôn mặt ấn tượng với đôi lông mày xinh xắn, hấp dẫn và đầy thu hút.

Thái Thị Hậu