Mách bạn mẹo trang điểm môi mỏng trở nên quyến rũ

- Bạn thấy lo ngại và thiếu tự tin vì có bờ môi mỏng, và trông chúng chẳng hề quyến rũ chút nào. Đừng quá lo lắng, môi mỏng không là vấn đề, bạn chỉ cần biết cách trang điểm là có thể biến hóa một bờ môi mỏng thành bờ môi dày quyến rũ.

3 loại mặt nạ không nên bỏ qua nếu da bạn bị khô
Rước họa vì làm đẹp bằng vitamin E
Làm đẹp bất ngờ từ đá lạnh chị em ít biết

Hãy cùng bắt đầu với sáu bước trong cách đánh son cho môi mỏng, chúng sẽ giúp che khuyết điểm trên đôi môi của bạn và giúp bờ môi trở nên đầy đặn, gợi cảm hơn đấy.

Mách bạn mẹo trang điểm môi mỏng trở nên quyến rũ

Bước 1: Đánh lớp kem lót cho môi

Nhiều cô gái thường quên mất bước này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút kem lót và nhẹ nhàng thoa khắp môi để bảo đảm son bóng, son thỏi hay bất cứ loại son nào bạn tô sẽ được bền màu nhất.

Bước 2: Dùng son che khuyết điểm

Sau khi đánh kem lót, bạn tiếp tục với bước che đường viền môi không đẹp bằng son che khuyết điểm chuyên dụng. Một lượng nhỏ son che khuyết điểm sẽ che khuất bất cứ dấu vết nào kém xinh của môi, bao gồm cả đường viền môi mỏng ngay lập tức.

Bước 3: Dùng chì kẻ viền môi

Kẻ viền môi là bước không thể thiếu trong cách đánh son cho môi mỏng. Bước này sẽ quyết định việc làm đôi môi của bạn dày lên và làm nó trông duyên dáng hơn hẳn.

Chỉ cần một đường kẻ mỏng dọc theo bên ngoài đôi môi là môi bạn đã trông lớn hơn, đầy đặn hơn và gợi cảm hơn. Tuy nhiên cần chọn màu viền môi phù hợp với màu da và cùng tông với màu son của bạn nhé.

Bước 4: Tạo một lớp nền mờ

 

Một lớp nền mờ rất quan trọng với đường kẻ viền môi của bạn bởi nó sẽ giúp giảm bớt sự chú ý vào viền môi để đôi môi của bạn sẽ có vẻ tự nhiên hơn.

Mách bạn mẹo trang điểm môi mỏng trở nên quyến rũ

Bước 5: Chọn màu son cho môi mỏng

Bạn nên đánh một lớp son nền màu nhạt trước. Điều là lời khuyên cực quan trọng bởi với màu son nhạt bạn sẽ có một vẻ đẹp tự nhiên. Sau khi thoa xong lớp son nền, việc lựa chọn màu son chính cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên chọn những màu sáng sủa nhé.

Một màu son tươi sáng và thực sự nổi bật như hồng đậm, đỏ, tím, nâu sẫm, cam sẽ rất phù hợp với đôi môi mỏng của bạn. Màu son này giúp cho một đôi môi mỏng trông dày dặn hơn và tăng sức gợi cảm thật tự nhiên cho đôi môi của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng hoàn toàn màu son nhũ bóng để che phủ hoàn toàn lớp son mờ bên trên.

Bước 6: Phủ một lớp son bóng

Một lớp son bóng phủ lên trên cùng sau khi đánh son môi có hiệu ứng rất lớn trong việc tăng độ đầy đặn của đôi môi.

Lưu ý: Không sử dụng màu tối

Mọi người thường lầm tưởng nếu môi mỏng dùng chì đậm hoặc son đậm để định hình khuôn môi thì sẽ giúp môi trông dầy hơn, nhưng ngược lại càng làm lộ rõ khuyết điểm. Bạn nên chọn những tông màu son như: nude, hồng beige, cam sữa (orange milk)…

Cách đánh son cho môi mỏng trên đây có thể giúp đôi môi của bạn trở nên căng đầy và quyến rũ. Bạn hãy note lại cách làm đẹp này ngay để thử biến hóa đôi môi mòng trở nên dày dặn hơn qua sáu bước đơn giản này nhé.

Thái Thị Hậu