Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Con người sẽ uống thuốc điện tử như thế nào?

 - Những viên thuốc điện tử đầu tiên sắp được áp dụng tại Mỹ. Thuốc được cài thiết bị cảm ứng để theo dõi xem bệnh nhân có uống thuốc đúng cách hay không.

XEM CLIP:

Đây là bước tiến lớn trong quá trình kết hợp giữa y học và công nghệ. Loại thuốc được ứng dụng lần này dành cho bệnh nhân bị tâm thần, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.

Hệ thống cảm ứng giúp các bác sĩ theo dõi xem bệnh nhân có uống thuốc và uống đúng giờ, đúng cách hay không. Hệ thống này sẽ gửi tin nhắn từ cảm ứng trong viên thuốc tới một chiếc đồng hồ. Thông tin này tiếp tục được  chuyển tới một phần mềm trên điện thoại để bác sĩ, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân có thể theo dõi.

Bộ phận cảm ứng có kích thước bằng hạt muối tinh, không chứa pin hay ăng-ten phát sóng, được kích hoạt khi bị làm ướt. Thuốc điện tử có cách sử dụng không khác gì các loại thuốc bình thường.

 

Bên ngoài bộ phận cảm ứng phủ một lượng magie và đồng rất nhỏ để tạo ra nguồn năng lượng vừa đủ. Trong tương lai, loại thuốc điện tử này có thể sử dụng dành cho các bệnh nhân phải uống thuốc thường xuyên với các căn bệnh như tiểu đường, bệnh tim hay huyết áp…

Hơn 50% thuốc chữa ung thư ở Anh không có tác dụng

Hơn 50% thuốc chữa ung thư ở Anh không có tác dụng

Hơn một nửa số loại thuốc ung thư được đưa ra thị trường ở Anh không có bằng chứng cho thấy có tác dụng với sức khỏe của bệnh nhân.

Khám phá hành trình của thuốc trong cơ thể người

Khám phá hành trình của thuốc trong cơ thể người

Điều gì xảy ra với những viên thuốc khi chúng được đưa vào cơ thể? Chúng đi đến đâu? Làm thế nào chúng đến được nơi cần đến?

Suýt thủng ruột khi uống thuốc nguyên vỏ

Suýt thủng ruột khi uống thuốc nguyên vỏ

4 giờ sau khi uống cùng lúc 5 loại thuốc trị đau đầu, người phụ nữ 55 tuổi ở Tây Ninh cảm thấy đau vùng họng và sau xương ức.

Nên chuẩn bị thuốc gì khi sống ở vùng ngập lụt?

Nên chuẩn bị thuốc gì khi sống ở vùng ngập lụt?

Tại các vùng lũ lụt, sau khi nước rút thường xuất hiện một số dịch bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. 

Truyền hình VNN

 
 
 

Tin liên quan