Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nghi ngờ xuất hiện thuốc kem Shinpoong Gentri-sone giả trên thị trường

Cục Quản lý Dược nghi ngờ 2 lô thuốc bôi kem diệt khuẩn Shinpoong Gentri-sone đã xuất hiện hàng giả trên thị trường.

Theo thông báo của Cục Quản lý Dược, thuốc kem Shinpoong Gentri-sone, SĐK: VD-21761-14, số lô: GTO 7532, NSX: 1/11/17, HD: 1/1/120 và số lô: GTO 7105, NSX: 14/3/17, HSD: 14/3/20 do Công ty Shinpoong Deawoo Pharma Co.,Ltd sản xuất nghi ngờ là thuốc giả.

Với sản phẩm thuốc thật, ở phần nắp nhựa không in gì bên trong, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng là GTO 7532, 011117-011120; GTO 7105, 140317-140320; số lô, hạn dùng trên tuýp được in dập rõ ràng, sắc nét; số lô, hạn dùng trên hộp giấy được in dập, mực in đậm vừa phải; tờ hướng dẫn sử dụng được gấp bằng máy.

Trong khi đó, thuốc nghi giả trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM có in số dập nổi bên trong nắp nhựa, số lô, hạn dùng trên tuýp được in dập không rõ nét; số lô, hạn dùng trên hộp giấy được in dập, mực in đậm, khác phông chữ với mẫu thật; tờ hướng dẫn sử dụng được gấp bằng tay; số lô, hạn dùng, ngày sản xuất trình bày không giống với thuốc thật.

Vì vậy, Cục Quản lý Dược đề nghị ngành y tế các địa phương thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, sử dụng thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả nêu trên; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý. Các cơ sở khám chữa bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng kinh doanh, sử dụng thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả nêu trên; lưu ý việc cung ứng thuốc phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 
Nghi ngờ xuất hiện thuốc kem Shinpoong Gentri-sone giả trên thị trường
Cục Quản lý Dược nghi ngờ trên thị trường đã có thuốc kem Shinpoong Gentri-sone giả

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các đơn vị, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân nhận biết được thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi ngờ giả và thuốc thật để không buôn bán, sử dụng loại thuốc nghi ngờ giả nói trên, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản thông báo đến các cơ sở khám chữa bệnh và phòng y tế trên địa bàn về 2 lô thuốc nói trên.

T.Thư