2 phòng khám bác sĩ Trung Quốc ở Sài Gòn bị tạm đóng cửa

 - 2 phòng khám đa khoa Ma Yo (quận 11) và Nguyễn Trãi (quận 1) ở TP.HCM có bác sĩ Trung Quốc làm việc bị Thanh tra Sở Y tế tạm đóng cửa.

Thanh tra sở Y tế TP.HCM đã tiến hành xử phạt 3 phòng khám tư nhân - nơi mà Bộ Trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Phòng khám đa khoa MAYO (Công ty TNHH Dịch vụ y tế Ma Yo) ở 35B - 35C đường 3/2, phường 11, quận 10 bị phạt 36 triệu đồng bởi các lỗi người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch sang tiếng Việt.

Có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động. Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động...

bác sĩ Trung Quốc, phòng khám bác sĩ Trung Quốc, Bộ trưởng Y tế, Sài Gòn
Phòng khám đa khoa MAYO bị tạm đóng cửa vì nhiều sai phạm

Phòng khám đa Khoa Raffles Medical (thuộc Công ty TNHH Sức khỏe trọn đời) đóng tại 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3 bị phạt 15,7 triệu đồng vì các lỗi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

 

Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra với các lỗi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động...phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi (Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi) ở 277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 phải nộp phạt số tiền 42,4 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP cũng buộc 3 phòng khám tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc nội dung quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, 2 Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Ma Yo và Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi bị tạm dừng hoạt đồng để khắc phục các lỗi nêu trên.

Sau đó, Sở Y tế sẽ xem xét thẩm định việc các phòng khám có đủ tiêu chuẩn tiếp tục hoạt động.

Bộ trưởng Y tế “choáng” với giá dịch vụ đắt gấp 200 lần tại phòng khám tư

Bộ trưởng Y tế “choáng” với giá dịch vụ đắt gấp 200 lần tại phòng khám tư

Bộ trưởng Y tế thực sự “choáng” khi cùng thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu mà ở phòng khám có bác sĩ Trung Quốc đắt hơn từ 150-200 lần so với bệnh viện công.

Bộ trưởng Y tế giật mình phòng khám tư đụng đâu sai đó

Bộ trưởng Y tế giật mình phòng khám tư đụng đâu sai đó

Phòng khám trải rộng trên 6 tầng nhưng cơ sở vật chất cũ kỹ với hàng loạt sai phạm. Bộ trưởng cho rằng bệnh nhân dũng cảm khi đến đây.

Văn Đức

 
 

Tin liên quan