Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cảnh sát Malaysia vào sứ quán Triều Tiên lấy lời khai

Hôm 26/3, bốn cảnh sát Malaysia đã vào sứ quán Triều Tiên để lấy lời khai của những người bị nghi ngờ có liên quan tới vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo tờ China Press, bốn cảnh sát được vào cổng sứ quán, bao gồm một nhân viên điều tra, một nhân viên cấp cao của cơ quan hình sự Selangor và hai nhân viên thuộc cơ quan công tố Selangor. Bốn người này rời sứ quán sau hơn hai tiếng đồng hồ.

Cảnh sát Malaysia vào sứ quán Triều Tiên lấy lời khai

Bốn cảnh sát Malaysia vào sứ quán Triều Tiên hôm 26/3. (Ảnh: Free Malaysia Today)

 

Hôm 13/2, một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol đã bị hai phụ nữ sát hại ở sân bay Kuala Lumpur của Malaysia. Malaysia cho rằng nạn nhân thực chất là ông Kim Jong Nam, song phía Triều Tiên chỉ xác nhận nạn nhân là Kim Chol.

Tuần trước, Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng, cảnh sát biết ba nghi phạm mà họ muốn thẩm vấn đang trốn ở đại sứ quán Triều Tiên.

Cũng trong ngày 26/3, thi thể nạn nhân đã được chuyển từ bệnh viện tới nơi hỏa táng để thực hiện một nghi lễ tôn giáo, báo New Straits Times cho hay.

Theo báo trên, vào lúc 13h58, thi thể nạn nhân được chuyển từ nhà xác Viện Pháp y quốc gia thuộc bệnh viện Kuala Lumpur tới một địa điểm tại quận Cheras, phía đông nam thủ đô. Hiện chưa rõ sau khi hoàn tất nghi lễ, thi thể sẽ được xử lý thế nào.

Dương Lâm