Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Máy bay đặc biệt của Triều Tiên xuất hiện ở Nga

Sự xuất hiện của chiếc máy bay chở hàng Triều Tiên ở Vladivostok đang làm dấy lên suy đoán Chủ tịch Kim Jong Un sắp đến thăm Nga.

Ngày này năm xưa: Thiên thạch hơn 4 tỷ năm đâm trúng ôtô

Thế giới 24h: Lý do Trung Quốc bắt cựu Giám đốc Interpol

Hai người Mỹ cùng nhận giải Nobel Kinh tế 2018

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn thông tin từ dịch vụ theo dõi các chuyến bay Flightradar24 và các nguồn tin hôm 8/10 cho biết, chiếc P-914 Ilyushin-76 của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo khởi hành từ Bình Nhưỡng hạ cánh xuống sân bay Vladivostok hôm trước đó. Máy bay quay đầu về Triều Tiên ngay trong ngày.

Máy bay đặc biệt của Triều Tiên xuất hiện ở Nga
Ảnh tư liệu máy bay chở hàng của Air Koryo đỗ tại sân bay quốc tế Bắc Kinh. (Ảnh: Yonhap)

Hồi tháng 6, cũng chiếc P-914 này đã chở xe limousine của ông Kim Jong Un cùng hàng hóa tới Singapore trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

P-914 đã hoạt động mà không có tín hiệu kiểm soát bay vào ngày 7/10, đúng ngày Air Koryo không vận hành chuyến bay thường lệ Bình Nhưỡng –Vladivostok. Thực tế này cùng với việc máy bay chở hàng thường đến trước các chuyến công du nước ngoài của ông Kim Jong Un khiến các nguồn tin cho rằng Chủ tịch Triều Tiên có thể sẽ sớm tới thăm Nga.

Tại cuộc họp Nội các hàng tuần sáng 8/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng thông báo ông Kim Jong Un dự kiến sẽ sớm công du Nga. 

 

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã tới Bắc Kinh và Moscow tuần trước và ông được cho là đã thảo luận về chuyến thăm Nga của Chủ tịch Kim Jong Un.

Trong khi đó, ngày 7/10, Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên đã phát sóng một chương trình có nội dung về chuyến thăm của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il tới vùng Viễn Đông của Nga hồi tháng 8/2002.

"Sự xuất hiện của chiếc máy bay chở hàng Triều Tiên ở Vladivostok chắc chắn liên quan đến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un", Yonhap dẫn lời một nguồn tin ở Bắc Kinh. "Nếu chuyến bay không liên quan thì nó sẽ là một phần các hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai nước", nguồn tin này nói thêm.

Thanh Hảo

Kim Jong Un hết lời khen cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ

Kim Jong Un hết lời khen cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mô tả các cuộc hội đàm của ông với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là "hiệu quả và tuyệt vời".

Ông Trump, Kim Jong Un đều 'hụt' Nobel Hòa bình 2018

Ông Trump, Kim Jong Un đều 'hụt' Nobel Hòa bình 2018

Giải Nobel Hòa bình 2018 đã thuộc về Denis Mukwege và Nadia Murad vì những cống hiến của họ trong việc chấm dứt sử dụng bạo lực tình dục như một vũ khí chiến tranh.

Ông Trump 'yêu' Kim Jong Un đến mức nào?

Ông Trump 'yêu' Kim Jong Un đến mức nào?

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "Chúng tôi đã yêu nhau" khi nói về mối quan hệ của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoại trưởng Mỹ sang Triều Tiên, hội đàm với Kim Jong Un

Ngoại trưởng Mỹ sang Triều Tiên, hội đàm với Kim Jong Un

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 6/10 tới để tiếp tục hội đàm phi hạt nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Thay đổi ngoạn mục của Triều Tiên dưới thời Kim Jong Un

Thay đổi ngoạn mục của Triều Tiên dưới thời Kim Jong Un

Sau 7 năm dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, Triều Tiên đang ở thời khắc của những thay đổi ngoạn mục và nhanh chóng.