Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Quân đội Trung Quốc được lệnh chuẩn bị chiến tranh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lệnh cho các chỉ huy quân đội "tập trung chuẩn bị chiến tranh" khi căng thẳng gia tăng về tương lai của Đài Loan và Biển Đông.

Hình ảnh Á hậu Thái Lan chết trong vụ rơi máy bay chở ông chủ Leicester City

Những ai tử nạn cùng ông chủ Leicester City?

Máy bay chở 188 người rơi ngoài biển

Giải mã bí ẩn hàng loạt bom thư phát tán ở Mỹ trong 72 giờ

Theo Sputnik, cuối tuần qua truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng một phát biểu của người đứng đầu đất nước Tập Cận Bình khi ông đi kiểm tra chiến khu nam bộ (một trong năm chiến khu của quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc) ở tỉnh Quảng Đông.

Quân đội Trung Quốc được lệnh chuẩn bị chiến tranh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

"Cần thiết phải củng cố...và tập trung chuẩn bị tham gia một cuộc chiến. Chúng ta phải tăng cường tính sẵn sàng luyện tập, diễn tập chung và tập huấn đối đầu nhằm nâng cao năng lực quân nhân và chuẩn bị cho chiến tranh. 

Chúng ta cần lường trước mọi tình huống phức tạp và lên kế hoạch khẩn cấp", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với các sĩ quan chiến khu nam bộ. Chiến khu nam bộ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động ở Biển Đông.

 

Tân Hoa xã cho biết, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho chiến tranh và tham chiến.

Tuyên bố của ông Tập Cận Bình được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh và Washington đang khẩu chiến. Trung Quốc bất bình với việc Mỹ trừng phạt quân đội nước này vì mua vũ khí của Nga cũng như việc Washington ủng hộ Đài Loan.

Quân đội Trung Quốc được lệnh chuẩn bị chiến tranh

Hôm 25/10, trong lễ khai mạc Diễn đàn Xiangshan, Bộ trưởng Quốc phòng Wei Fenghe nhấn mạnh: Trung Quốc sẽ có những động thái dứt khoát, bất chấp cái giá phải trả nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và đẩy lùi những nỗ lực chia tách Đài Loan khỏi Trung Quốc".

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trong tháng qua tiếp tục xấu đi khi Mỹ tuyên bố, một tàu khu trục của Trung Quốc đã tiến sát, gần như đâm vào tàu USS Decatour của Mỹ khi tàu này đang thực hiện việc tự do đi lại trên Biển Đông.

Hoài Linh

Mỹ là nguyên nhân Trung Quốc, Nhật Bản xích lại gần nhau

Mỹ là nguyên nhân Trung Quốc, Nhật Bản xích lại gần nhau

Khi ông Shinzo Abe lên nắm quyền 6 năm trước, khó có thể tưởng tượng được việc các nhà lãnh đạo Trung Quốc trải thảm đỏ đón ông.

Trung Quốc, Nga bị tố nghe lén điện thoại Tổng thống Trump, Apple và Samsung bị phạt

Trung Quốc, Nga bị tố nghe lén điện thoại Tổng thống Trump, Apple và Samsung bị phạt

Mỹ tố Trung Quốc, Nga nghe lén điện thoại Tổng thống Trump; Apple, Samsung và Yahoo bị phạt nặng;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đâm chém kinh hoàng tại nhà trẻ Trung Quốc

Đâm chém kinh hoàng tại nhà trẻ Trung Quốc

Một phụ nữ đã dùng dao tấn công ít nhất 14 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh, miền trung Trung Quốc.