Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Trung Quốc:

Thầy thuốc 78, lấy vợ kém 45 tuổi, sinh liền hai con

Một thầy thuốc tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhanh chóng được nhiều người biết tới sau khi trở thành cha của hai đứa trẻ ở tuổi 78, Sin Chew Daily đưa tin.

Thầy thuốc đông y Hoàng Sinh Vưu, sinh năm 1939 đang được nhiều người có vấn đề về sinh sản tìm đến để học hỏi bí kíp của ông. Mặc dù đã gần 80 tuổi song ông vẫn có thể tự mình lên núi hái thuốc và một tay nhấc cả bao xi măng nặng tới 50kg.

Vợ ông là chị Đàm Thái Anh năm nay mới 33 tuổi. Họ có với nhau một bé trai 2 tuổi và một bé gái 1 tuổi.

Chị Đàm quen thầy thuốc Hoàng cách đây vài năm khi tìm đến chỗ ông để chữa bệnh gan. Sau hai tháng điều trị, sức khỏe của chị đã khá hơn. Thấy chị là người thật thà nên thầy thuốc Hoàng đã đề nghị chị ở lại nhà để tiện chữa bệnh và giúp ông việc vặt trong gia đình. Một thời gian sau, chị Đàm bất ngờ mang thai.

"Ông ấy đã ở cái tuổi này. Tôi trước kia cũng không nghĩ có thể mang thai", chị Đàm nói với Ifeng. Khi biết mình có bầu, chị vô cùng lo lắng, thứ nhất là chưa có kế hoạch về chuyện này, thứ hai là khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn, chị không muốn những đứa con của mình sớm mồ côi và chị phải sống trong cảnh góa bụa suốt quãng đời còn lại.

Sau nhiều lần cân nhắc kỹ lưỡng, chị Đàm quyết định bỏ đứa bé. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên bàn làm thủ thuật, chị nhận được một cuộc điện thoại từ thầy thuốc Hoàng, nói rằng chị bị thiếu máu, phá thai sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế, chị đã giữ đứa bé trong bụng lại.

 

Năm 2015, chị và thầy thuốc Hoàng đăng ký kết hôn. Khi sinh bé trai đầu lòng, nhiều người trong làng đồn đại rằng đứa trẻ không phải con của ông, thậm chí có người còn nói chị Đàm lấy ông chỉ vì ham tài sản.

Để xua tan những nghi ngờ, hai vợ chồng quyết định tới bệnh viện làm xét nghiệm ADN. Sau 20 ngày mòn mỏi chờ đợi, kết quả cho thấy, bé trai chính là con ruột của thầy thuốc Hoàng. Mặc dù kết quả đã rành rành nhưng nhiều người vẫn hoài nghi và nói ra nói vào. Vì vậy, hai vợ chồng đã quyết định đẻ thêm.

"Họ nói kết quả xét nghiệm là giả, vì thế chúng tôi sinh thêm một đứa nữa cho họ thấy", thầy thuốc Hoàng nói. Năm 2016, dân làng được một phen "mở to mắt" khi thầy thuốc Hoàng và chị Đàm có thêm một bé gái. Lần này, những tin đồn đã vơi dần và câu chuyện "ly kỳ" thầy thuốc Hoàng ngày càng được nhiều người biết tới.

Sầm Hoa

Cảnh sát đăng 'video 18+' giả, dân mạng thi nhau tải về

Cảnh sát đăng 'video 18+' giả, dân mạng thi nhau tải về

Cảnh sát tại Hàn Quốc đăng tải một đoạn video có nội dung 18+ giả mạo trên các trang web và phát hiện có tới 26.000 người tải về chỉ trong vòng hai tuần.

Sao phim cấp 3 cũng muốn tranh cử tổng thống Nga

Sao phim cấp 3 cũng muốn tranh cử tổng thống Nga

Một cựu sao phim khiêu dâm vừa tuyên bố sẽ tham gia kỳ bầu cử tổng thống ở Nga vào năm tới.

Hàng trăm sinh viên chen nhau để có chỗ ngồi trong thư viện

Hàng trăm sinh viên chen nhau để có chỗ ngồi trong thư viện

Đối với các sinh viên tại Trung Quốc, dường như đường tới thành công không chỉ phụ thuộc vào việc họ chăm chỉ học tập thế nào mà còn dựa trên việc họ chạy nhanh ra sao.

Đi bộ trên mây, kính vỡ răng rắc dưới chân

Đi bộ trên mây, kính vỡ răng rắc dưới chân

Con đường trên mây được xây dựng ở độ cao 1180m, và có hiệu ứng đặc biệt khiến nhiều người phải đứng tim, khóc ròng hay ngã khuỵu mỗi khi đi qua.

Toàn cảnh căn hộ giấu 9 thi thể của 'sát nhân máu lạnh' ở Nhật

Toàn cảnh căn hộ giấu 9 thi thể của 'sát nhân máu lạnh' ở Nhật

Một nam giới Nhật đã bị cảnh sát bắt sau khi 9 thi thể đã bị chia nhỏ thành từng phần được tìm thấy trong căn hộ của người này ở Zama, tỉnh Kanagawa.