Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Trung Quốc:

Tự ý 'vẽ' vạch kẻ đường để đi làm khỏi tắc

Một người đàn ông tại Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang sơn thêm những vạch kẻ đường mới ,với mục đích khiến cho hành trình đi lại hàng ngày của anh ta trở nên dễ dàng hơn.

Modern Express đưa tin, người đàn ông họ Cai (28 tuổi) đã bị cảnh sát tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô phạt 1.000 NDT (gần 3,5 triệu đồng).

Những hình ảnh trên camera giám sát cho thấy, Cai đang cầm một can sơn màu trắng, sơn thêm những vạch kẻ mới trên đường để đổi hướng giao thông. Cai khai nhận với cảnh sát rằng anh ta làm vậy vì chán ngấy với việc phải chịu đựng cảnh tắc đường mỗi khi đi làm trong một thời gian dài.

"Tôi thấy làn đường thẳng thường xuyên chật kín xe hơi, trong khi làn rẽ trái thì có nhiều chỗ trống", Cai nói. "Tôi nghĩ thay đổi tín hiệu sẽ khiến việc đi lại của tôi thuận tiện hơn".

Trao đổi với Modern Express, cảnh sát giao thông thành phố Liên Vân Cảng cho biết hành vi của Cai là "rất nguy hiểm" và có thể gây ra một vụ va chạm.

Đây không phải lần đầu tiên một người tham gia giao thông tại Trung Quốc sử dụng kỹ năng hội họa của mình để tạo ra quy tắc giao thông cho riêng mình. Tháng 5 vừa qua, một tài xế tại Chiết Giang đã bị phạt do bị bắt gặp đang dùng phấn vẽ chỗ đỗ xe cho riêng mình trên một con phố.

 

Sầm Hoa

Gã chồng thú nhận giấu xác vợ trong tủ lạnh suốt ba tháng

Gã chồng thú nhận giấu xác vợ trong tủ lạnh suốt ba tháng

Trong phiên xét xử mới đây tại Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải, người đàn ông trẻ thừa nhận đã sát hại vợ và giấu xác nạn nhân trong tủ lạnh suốt ba tháng.

Thót tim cảnh 'đột nhập' máy bay giữa không trung

Thót tim cảnh 'đột nhập' máy bay giữa không trung

Hai vận động viên ưa thích mạo hiểm vừa hoàn thành một màn trình diễn vô cùng ngoạn mục trên vùng trời dãy Alps, Thụy Sĩ.

Bí ẩn 'ba mặt trời' xuất hiện tại Trung Quốc

Bí ẩn 'ba mặt trời' xuất hiện tại Trung Quốc

Người dân tại Khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng giống như ba Mặt trời xuất hiện trên bầu trời vào hôm 28/11.

Tin lời thầy mo, bố hại chết con trai

Tin lời thầy mo, bố hại chết con trai

Chỉ vì tin lời thầy mo, một ông bố đã ra tay sát hại chính con trai ruột của mình.

Bị bán lấy tiền, cuộc sống bi thảm của các cô dâu nhỏ Ấn Độ

Bị bán lấy tiền, cuộc sống bi thảm của các cô dâu nhỏ Ấn Độ

Ở nhiều miền quê hoặc các thành phố xa trung tâm ở Ấn Độ, việc bố mẹ bán con gái nhỏ cho những người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền là chuyện không hiếm.