Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
Trung Quốc:

Dân mạng bức xúc xem video mẹ bón 'nòng nọc' cho con

Cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng bức xúc trước đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ đang bón thứ gì đó giống như nòng nọc cho con của mình ăn, Straits Times đưa tin.

Trong đoạn clip, được đăng trên cả Sina Weibo, YouTube và một số mạng xã hội khác, người mẹ vừa thủ thỉ vừa xúc từng con nòng nọc đang bơi trong bát nước vào miệng con mình.

Đứa trẻ dường như đã nuốt sinh vật nhỏ bé này. Hiện vẫn chưa rõ thời gian và địa điểm ghi lại đoạn clip.

Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng bức xúc và lên tiếng chỉ trích về hành động của người mẹ.

"Người mẹ này đơn giản là không có não", một người sử dụng có nickname Lai Han Ng bình luận. "Cậu bé thật đáng thương. Các thành viên trong gia đình đều là những kẻ ngốc", cư dân mạng Rachel Wong lên tiếng.

Là một người có chuyên môn, bác sĩ Pei chuyên về nhi khoa cảnh báo: "Nòng nọc được cho là có thể chữa lở loét. Nhưng ăn nòng nọc sống như vậy, trẻ em không bị lở loét cũng có thể bị lở loét vì nhiễm mầm bệnh trên thân nòng nọc".

Ông Pei cũng chia sẻ một bức ảnh ký sinh trùng mà ông phát hiện trong bụng một đứa trẻ trong một ca phẫu thuật. "Điều này chỉ có thể do ăn rắn, ếch, nòng nọc sống gây ra", ông nói.

Theo cuốn sách "The Compendium of Materia Medica" của nhà nghiên cứu thảo mộc Li Shizhen thời nhà Minh vào những năm 1500, cần phải nghiền nát nòng nọc ra khi dùng để "chữa trị" các vết loét, chỗ sưng. Bột nòng nọc sẽ được trộn với dâu tằm trước khi bôi lên chỗ lở loét.

 

Trong khi đó, một nghiên cứu về những hiểm họa từ việc ăn nòng nọc sống tại miền trung Trung Quốc cho thấy có tới 11,93% nòng nọc ở tỉnh Hà Nam bị nhiễm ấu trùng kết nang vô tính.

"Ăn nòng nọc sống có nguy cơ cao bị nhiễm ấu trùng sán nhái. Giáo dục sức khỏe cộng đồng cho người dân địa phương cần được thực hiện đầy đủ và thói quen ăn nòng nọc sống cần được ngăn chặn", nghiên cứu khuyến cáo.

Sầm Hoa

Bí ẩn nghìn năm về kim tự tháp Giza đã có lời giải?

Bí ẩn nghìn năm về kim tự tháp Giza đã có lời giải?

Người ngoài hành tinh đã xây dựng kim tự tháp Giza tại Ai Cập là một giả thuyết đầy bất ngờ được các nhà nghiên cứu đưa ra.

Mỹ nhân chuyển giới Thái khoe 'bảo bối' miễn nghĩa vụ quân sự

Mỹ nhân chuyển giới Thái khoe 'bảo bối' miễn nghĩa vụ quân sự

Các mỹ nhân chuyển giới Thái Lan đã quy tụ về các trung tâm tuyển quân và tự hào khoe một "bảo bối" giúp họ miễn trừ nghĩa vụ quân sự.

Xem giải cứu ngoạn mục bé bị kẹt giữa hai bức tường

Xem giải cứu ngoạn mục bé bị kẹt giữa hai bức tường

Lực lượng cứu hỏa tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc đã giải cứu thành công một bé trai 3 tuổi bị kẹt ở khoảng không rộng 20cm giữa hai bức tường.

Chú rể bị quất roi, xát muối vào vết thương hở trong ngày cưới

Chú rể bị quất roi, xát muối vào vết thương hở trong ngày cưới

Dân mạng sốc nặng khi chứng kiến cảnh chú rể cởi trần, bị bạn bè và người thân dùng roi quất đến thương tích đầy mình, rồi xát muối lên vết thương hở trong ngày cưới.

Nơi giáo viên được trang bị súng khi tới trường

Nơi giáo viên được trang bị súng khi tới trường

Ở bang Texas, Mỹ có ít nhất 170 trường học trang bị súng cho các giáo viên khi đứng lớp. Điều này bắt nguồn từ một lí do đặc biệt.