Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trở thành triệu phú sau khi bị... táo bón

Một phụ nữ tại bang Utah, Mỹ đã trở thành triệu phú sau khi phát minh ra một sản phẩm giúp những người mắc chứng táo bón đại tiện dễ dàng hơn.

Truyền hình Nga tiết lộ phòng ký túc xá của Putin

Ngày này năm xưa: Mỹ khai hỏa cuộc chiến Afghanistan

Thế giới 24h: Nút thắt trong vụ Giám đốc Interpol mất tích

Bà Judy Edwards đã vật lộn với chứng táo bón trong suốt cuộc đời nhưng vấn đề chỉ trở nên nghiêm trọng hơn khi bà có tuổi. Cách đây một vài năm, một chuyên gia y tế đã khuyên bà nên sử dụng một chiếc ghế đẩu để kê chân mỗi lần đi vệ sinh và cách này đã đạt được hiệu quả bất ngờ. Vì thế, bà đã truyền lại lời khuyên này cho chồng mình là ông Bill.

Họ đã vô cùng sửng sốt trước tác dụng tuyệt vời mà dụng cụ nhỏ này mang lại và tự hỏi tại sao họ mới biết về mẹo vặt này khi đã bước sang tuổi 60. Tuy nhiên, chỉ tới khi con trai của họ, Bobby tìm hiểu kỹ về tác dụng của chiếc ghế kê chân, gia đình Edward mới nảy ra một ý tưởng kinh doanh mạo hiểm.

Mặc dù rất hữu ích nhưng chiếc ghế đẩu không phải là dụng cụ chuyên để hỗ trợ cho những người bị táo bón vì thế Bobby đã tìm cách để hoàn thiện sản phẩm. Anh đã giúp nó trông gọn gàng hơn, chiếm ít diện tích trong nhà vệ sinh và đặt tên cho chiếc ghế này là Squatty Potty.

Ban đầu khi gia đình Edward tặng Squatty Potty cho bạn bè và người thân dùng thử, họ đều nghĩ rằng đó là một trò chơi khăm nhưng khi sử dụng họ đã hết lời tán dương nó. "Chưa có một sản phẩm nào như vậy trên thị trường và chúng tôi tìm cách giúp những người bị táo bón giải quyết vấn đề của họ. Vì vậy, chúng tôi đã mở rộng sản xuất", bà Judy nói với CNBC.

Bobby và cha mẹ anh đã bỏ ra 35.000USD (hơn 800 triệu đồng) để sản xuất những chiếc Squatty Potty rồi đưa chúng lên trang web bán hàng. Họ đã quyết định làm sản phẩm này bằng nhựa để hạ giá thành (các nguyên mẫu trước đó làm bằng gỗ) và nhận được đơn hàng 2.000 chiếc đầu tiên tại thị trường Trung Quốc.

 

Trong năm đầu tiên (2011), gia đình Edward có doanh thu đạt 17.000USD (400 triệu đồng) từ ghế Squatty Potty. 5 năm sau, doanh thu hằng năm của họ đã chạm ngưỡng 16 triệu USD (373 tỷ đồng) và con số này vẫn tiếp tục tăng trưởng. Họ đã gửi 3 chiếc ghế mẫu cho các blogger về sức khỏe để quảng bá sản phẩm, sau đó là tham gia chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank. Chỉ trong vòng 24 tiếng xuất hiện trên chương trình này, họ đã bán được 1 triệu USD (23,3 tỷ đồng) và nhận được 500.000 USD (11 tỷ đồng) tiền đầu tư.

Tuy nhiên, chung quy lại, bí mật thành công của Squatty Potty vẫn nằm ở tính hữu dụng của sản phẩm. Nó giúp những người bị táo bón đại tiện dễ dàng hơn.

Khi bà Judy cùng gia đình khởi nghiệp với Squatty Potty, bà nghĩ họ chỉ bán được vài chiếc để cải thiện thu nhập nhưng theo một bài báo gần đây của CNBC, công ty của nhà Edward đã có giá trị lên tới 30 triệu USD (700 tỷ đồng). Hiện nay bà Judy đã nghỉ hưu nhưng vẫn là thành viên trong hội đồng quản trị.

Sầm Hoa

Xem cảnh sát lập  'bức tường sống' để đảm bảo giao thông

Xem cảnh sát lập 'bức tường sống' để đảm bảo giao thông

Tại một trong những tuyến đường nhộn nhịp nhất thế giới, các sĩ quan cảnh sát phải xếp hành thành một "bức tường sống" để giữ gìn trật tự giao thông.

Chủ nhân Nobel Vật lý 2018 gặp vạ vì video nhảy gợi cảm

Chủ nhân Nobel Vật lý 2018 gặp vạ vì video nhảy gợi cảm

Gérard Mourou, một trong ba nhà khoa học được trao giải Nobel Vật lý 2018, bị chỉ trích vì tham gia video nhảy có sự xuất hiện của nhiều phụ nữ ăn mặc gợi cảm.

Ngắm chai rượu đắt nhất thế giới giá 25 tỷ đồng

Ngắm chai rượu đắt nhất thế giới giá 25 tỷ đồng

Chai rượu whisky đắt nhất thế giới, từng được các chuyên gia mô tả là "Chén thánh", vừa được bán với giá kỷ lục 848.750 Bảng Anh (khoảng 25 tỷ đồng) tại một buổi đấu giá ở Edinburgh.

Nữ ca sĩ bị dọa giết vì ăn mặc gợi cảm

Nữ ca sĩ bị dọa giết vì ăn mặc gợi cảm

Nữ ca sĩ người Kyrgyzstan đã phải nhận những lời đe dọa tính mạng vì đã sáng tác bài hát cổ vũ phụ nữ nên mặc những gì mình muốn và vì cô đã diện áo vest để lộ áo ngực trong video của bài hát này.

Xem giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học

Xem giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học

Các giáo viên dũng cảm đã thả mình theo những con nước dữ để mang kiến thức đến cho các em học sinh ở một ngôi trường hẻo lánh tại Philippines.