Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ông Trump 'quay ngoắt' tuyên bố về Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/7 tuyên bố, ông chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, dù phủ nhận việc này một ngày trước đó.

Theo BBC, người đứng đầu Nhà Trắng cho hay, hôm 16/7 ông đã phát biểu không chính xác và ông muốn nói ông thấy không có lý do gì để Nga không can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Đây là lần duy nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống, ông Trump thừa nhận sai sót.

Ông Trump 'quay ngoắt' tuyên bố về Nga
Tổng thống Donald Trump đảo ngược tuyên bố về Nga

Người đứng đầu Nhà Trắng nói, trở về Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin ở Helsinki, Phần Lan, ông nhận thấy cần phải làm rõ tuyên bố về vấn đề Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

 

Trước đó, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Putin sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga, ông Trump quả quyết Nga không có lý do để can thiệp vào bầu cử Mỹ cách đây 2 năm. Tuyên bố này khiến ông Trump bị chỉ trích mạnh từ cả đảng Cộng hoà lẫn Dân chủ.

Tổng thống Mỹ nói thêm: “Tôi chấp nhận kết luận của cộng đồng tình báo rằng Nga can thiệp vào bầu cử hai năm trước”. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định việc can thiệp này không gây ra tác động nào.

Hoài Linh

Những hình ảnh 'không giống ai' của ông Trump ở châu Âu

Những hình ảnh 'không giống ai' của ông Trump ở châu Âu

Trong tuần qua, Tổng thống Donald Trump đã gây náo động châu Âu bằng những tuyên bố và hành động mang phong cách rất riêng khi ông dự hội nghị NATO ở Brussels, thăm Anh và tới thủ đô Phần Lan gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump 'hứng bão' sau thượng đỉnh với Putin

Ông Trump 'hứng bão' sau thượng đỉnh với Putin

Tại quê nhà Mỹ, Tổng thống Trump phải đối mặt "bão chỉ trích" vì những gì thể hiện tại cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin ở Helsinki, Phần Lan.

Tổng thống Putin dùng siêu xe mới, to hơn xe ông Trump

Tổng thống Putin dùng siêu xe mới, to hơn xe ông Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dùng siêu xe mới có khả năng chống bom, to hơn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi di chuyển ở Helsinki.