Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ông Trump đặt chân tới Bắc Kinh, ăn tối ở Tử Cấm Thành

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới thủ đô Bắc Kinh vào chiều nay (8/11), bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước kéo dài ba ngày tại Trung Quốc.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đưa tin, đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Trump kể từ khi nhậm chức vào hồi tháng 1. Ông cũng là nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến Trung Quốc sau Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ảnh: Tân Hoa xã

Trong thời gian ở Bắc Kinh, ông Trump sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gặp gỡ một số lãnh đạo Trung Quốc khác.

Ngoài các hoạt động chính thức phù hợp với một chuyến thăm cấp nhà nước, các hoạt động tương tác không chính thức cũng sẽ được bố trí cho nguyên thủ hai nước, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trịnh Trạch Quang cho biết.

Theo hãng thông tấn AP, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có một cuộc tiếp đón long trọng dành cho Tổng thống Mỹ và đưa ông chủ Nhà Trắng đi thăm Tử Cấm Thành.

Ngoài ra, ông Trump cũng sẽ nhận được sự ưu ái mà chưa một Tổng thống Mỹ nào có được kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập. Đó là được đãi yến tiệc tại Tử Cấm Thành.

Ảnh: Tân Hoa xã
 

Ông Trump được cho là sẽ dùng bữa tối với ông Tập tại cung Jianfu, mặc dù địa điểm chính xác chưa được tiết lộ. Cung điện này được xây dựng vào thế kỷ 18 và được trùng tu lại vào năm 2005.

Ảnh: AP

Trung Quốc là điểm dừng chân thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du châu Á. Sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự hội nghị cấp cao APEC và bay ra Hà Nội để hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/11.

Sầm Hoa

Dàn siêu xe của Tổng thống Trump lăn bánh ở Đà Nẵng

Dàn siêu xe của Tổng thống Trump lăn bánh ở Đà Nẵng

Đầu giờ chiều nay, dàn xe khủng phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du đến Việt Nam đã đổ xăng tại TP Đà Nẵng.

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên đừng 'thử thách' Mỹ

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên đừng 'thử thách' Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra một cảnh báo cứng rắn tới Triều Tiên trong một bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc vào sáng nay (8/11).

Đang trên đường tới DMZ, ông Trump phải quay về

Đang trên đường tới DMZ, ông Trump phải quay về

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng thực hiện một chuyến đi không thông báo trước tới khu phi quân sự liên Triều (DMZ) nhưng buộc phải quay về.

Thế giới 24h: Động thái bất ngờ của ông Trump với Triều Tiên

Thế giới 24h: Động thái bất ngờ của ông Trump với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/11 bất ngờ dịu giọng với Triều Tiên, cho biết ông "đang đạt được nhiều tiến triển" trong nỗ lực nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng tên lửa và hạt nhân của họ.

Bí mật bên trong biệt đội 'Quái thú' của Tổng thống Trump

Bí mật bên trong biệt đội 'Quái thú' của Tổng thống Trump

"Quái thú" là chiếc xe tiền tỷ được trang bị những thiết bị tối tân nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho Tổng thống Donald Trump.