Một người Việt Nam trở thành Tổng lãnh sự danh dự của Palau

Hôm 24/2, ông Nguyễn San Miên Nhuận đã chính thức nhậm chức Tổng lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Palau tại Việt Nam.

Ông Nguyễn San Miên Nhuận đã được Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam trao giấy chấp nhận Tổng lãnh sự danh dự. Ông sẽ là Tổng lãnh sự của nước Cộng hòa Palau tại Hà Nội và Tp.HCM. Trước đó, trong tháng 1/2017, ông Nhuận đã được Tổng thống nước Cộng hòa Palau bổ nhiệm chính thức vào vị trí này.

tổng lãnh sự, tổng lãnh sự danh dự, Palau, Việt Nam

Ông Nguyễn San Miên Nhuận (trái) nhận giấy chấp nhận Tổng lãnh sự từ Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam

 

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Nhuận cho biết: “Tiềm năng hợp tác về kinh tế của hai nước rất lớn, đặc biệt là trong nông nghiệp, xuất khẩu lao động và nghề cá. Trong thời gian sắp tới, Lãnh sự quán Cộng hòa Palau và Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xúc tiến các công việc chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống nước Cộng hòa Palau tới Việt Nam. Tôi tin rằng, chuyến thăm này sẽ thúc đẩy một cách mạnh mẽ quan hệ ngoại giao của hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế”.

Ông Nguyễn San Miên Nhuận (Eric Nguyen), tốt nghiệp Tiến sĩ Quản trị kinh doanh và là Giáo sư danh dự của Đại học Apollos, California, Hoa Kỳ. Ông hiện là thành viên của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) do nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm. Ông Nhuận đồng thời cũng được biết đến như một nhà hoạt động xã hội tích cực với tư cách là nhà tài trợ chính cho nhiều quỹ nhân đạo và đã trao tặng hơn 900 căn nhà tình nghĩa trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Bạch Trang