Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vũ khí Nga ùn ùn tới Syria vào ban đêm

Bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ một đoạn video ghi lại cảnh chuyển hệ thống S-300, tên lửa đánh chặn, radar và các vũ khí hạng nặng khác tới Syria để tăng cường khả năng phòng thủ của quốc gia này sau vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi.

Mỹ dọa phá hủy tên lửa đạn đạo Nga

Hình ảnh tắc nghẽn kinh hoàng trên Vạn Lý Trường Thành

Tuyên bố sốc của bộ trưởng Hàn về kho hạt nhân Triều Tiên

Đoạn video được quay vào ban đêm cho thấy, những vũ khí hạng nặng đang được dỡ khỏi máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Antonov An-124 Ruslan. Chiếc máy bay này có khả năng chở tới 120 tấn hàng.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, tổng cộng 49 thiết bị quân sự đã được đưa tới Damascus. Lực lượng vũ trang Syria sẽ được huấn luyện để vận hành vũ khí mới trong vòng 3 tháng.

Việc chuyển các đơn vị S-300 tới Damascus được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm phản ứng với vụ máy bay trinh sát Il-20 chở 15 quân nhân bị các đơn vị phòng không Syria vô tình bắn rơi trong một cuộc không kích của Israel.

 

Quân đội Nga đã cáo buộc phía Israel hành động thiếu thận trọng, không chuyên nghiệp và cố tình sử dụng máy bay Nga như một "lá chắn sống", trong khi Israel lại tìm cách đẩy mọi trách nhiệm cho phía Syria và Iran.

Sầm Hoa

Vũ khí bí ẩn xuất hiện trên chiến cơ Nga

Vũ khí bí ẩn xuất hiện trên chiến cơ Nga

Một chiến cơ Mig-31 của Nga vừa được phát hiện cất cánh cùng với một vũ khí bí ẩn chưa từng lộ diện trước đây.

Năng lực hạt nhân Mỹ hiện thua Nga tới mức nào?

Năng lực hạt nhân Mỹ hiện thua Nga tới mức nào?

Lầu Năm Góc tiếp tục coi kho vũ khí hạt nhân của Nga là "mối đe dọa chính từ bên ngoài", đồng thời khẳng định Mỹ đang đầu tư mạnh để hiện đại hóa “bộ ba hạt nhân chiến lược” để bắt kịp Nga.

Nga sắp sửa hoàn thiện 'vũ khí chết chóc nhất'

Nga sắp sửa hoàn thiện 'vũ khí chết chóc nhất'

Hệ thống S-500, từng được các chuyên gia Trung Quốc thuộc Tạp chí China Military nhận xét đây là loại “vũ khí chết chóc nhất” của Nga.

Điều ‘rồng lửa’ tới Syria, quan hệ Nga-Israel sẽ ra sao?

Điều ‘rồng lửa’ tới Syria, quan hệ Nga-Israel sẽ ra sao?

Nga mới đây quyết định cung cấp hệ thống tên lửa S-300 cho Syria nhằm đáp trả vụ máy bay trinh sát II-20 hôm 17/9.

Ấn Độ 'phớt' Mỹ, chi hàng tỷ đô mua S-400 của Nga

Ấn Độ 'phớt' Mỹ, chi hàng tỷ đô mua S-400 của Nga

Ấn Độ vừa thông qua hợp đồng 5,43 tỷ USD mua các hệ thống phòng thủ S-400 Triumph của Nga, bất chấp đe dọa trừng phạt của Mỹ.