Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Công Phượng ghi bàn, tuyển Việt Nam thắng Seoul FC

 - Đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu rất quý báu với quân xanh đang chơi ở giải K-League là Seoul FC. Với mục đích thử nghiệm, HLV Park Hang Seo dùng 2 đội hình khác nhau, và giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Tuyển Việt Nam: Nỗi khổ nhờ... "lên đời"!

HLV Park Hang Seo nhận tin không vui ở Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo muốn cảnh giác cao độ trước tiêu cực

Thầy Park lệnh cho Trọng Hoàng trở lại Hàn Quốc ngay sau đám cưới

Sau trận thua Incheon, chiều nay, đội tuyển Việt Nam bước vào trận giao hữu thứ 2 tại trung tâm Paju của Hàn Quốc, gặp quân xanh Seoul FC. Đây chính là đội bóng cũ của HLV Park Hang Seo, hiện đang chơi tại giải K-League Classic, hạng đấu cao nhất của Hàn Quốc hiện nay.

Với mục đích chính là thử nghiệm, HLV Park Hang Seo đã có nhiều sự thay đổi nhân sự trong đội hình xuất phát so với trận gặp Incheon trước đó. Đáng chú ý, toàn bộ 11 cầu thủ ra sân trong hiệp 1 đều là những cầu thủ ở đội tuyển U23 Việt Nam dự Asiad vừa qua.

Công Phượng ghi bàn, tuyển Việt Nam thắng Seoul FC
HLV Park Hang Seo tiếp tục có nhiều thử nghiệm ở trận gặp Seoul FC

Theo đó, bắt chính trong khung gỗ là thủ thành Bùi Tiến Dũng. Ba hậu vệ là Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng. Hàng tiền vệ 5 người có Văn Thành, Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương, Hồng Duy. Trên hàng tiền đạo, Đức Chinh và Văn Toàn chơi cao nhất. Ở hiệp đấu này, Xuân Trường đeo băng thủ quân đội tuyển Việt Nam.

Seoul FC với sự vượt trội về thể hình, thể lực, thường xuyên sử dụng những đường bóng dài, bóng bổng để gây sức ép về phía khung thành thủ môn Tiến Dũng. Trong khi đó, tuyển Việt Nam chơi bóng ngắn, tích cực áp sát, đã gây ra nhiều khó khăn cho đối phương.

 

Trong 45 phút đầu tiên, Minh Vương và Văn Toàn đã có 2 cú sút nhưng không thành công. Đôi tuyển Việt Nam ép sân và cầm bóng nhiều hơn, nhưng từ một tình huống tấn công đơn giản từ biên, cầu thủ mang áo số 36 của đội bạn xử lý tốt, chuyền ra cho cầu thủ số 22 dứt điểm tung lưới Bùi Tiến Dũng.

Công Phượng ghi bàn, tuyển Việt Nam thắng Seoul FC
Đội tuyển Việt Nam thu được nhiều kết quả từ những trận giao hữu trên đất Hàn Quốc

Sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo sử dụng đội hình hoàn toàn mới. Theo đó,các cầu thủ ra sân gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, bộ ba hậu vệ Ngọc Hải, Xuân Hưng, Văn Hậu. Hàng tiền vệ có Đức Huy, Quang Hải, Huy Hùng, Văn Đức , Thanh Trung, còn hai tiền đạo là Văn Quyết, Tiến Linh. Văn Quyết được trao băng đội trưởng trong hiệp đấu này.

Tuyển Việt Nam chơi chủ động, tự tin cầm bóng và triển khai tấn công. Tiến Linh, Văn Quyết đều đã có cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Để thăng cường sức mạnh hàng công, HLV Park Hang Seo đã tung Công Phượng và Anh Đức vào sân.

Thi đấu với quyết tâm cao, cùng sự toả sáng của những cá nhân, đội tuyển Việt Nam đã lội ngược dòng thành công, với hai bàn thắng của Công Phượng và Thanh Trung, ấn định chiến thắng 2-1.

Sau trận đấu chiều nay, tuyển Việt Nam có trận giao hữu cuối tại trung tâm Paju gặp CLB Seoul E-Land ngày 29/10, trước khi về nước.

Đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam:

- Hiệp 1: Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Thành, Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy, Đức Chinh.

- Hiệp 2: Văn Lâm, Ngọc Hải, Xuân Hưng, Văn Hậu, Đức Huy, Quang Hải, Huy Hùng, Văn Đức, Văn Quyết, Thanh Trung, Tiến Linh.

Huy Phong