Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

MU mua Sanchez: Mourinho tự làm mới để chiến thắng

- MU đang theo đuổi Alexis Sanchez một cách rất nghiêm túc, và điều này cho thấy HLV Mourinho thực sự muốn làm mới chính mình, vì tương lai ở Old Trafford.

MUquyết tâm lấy Alexis Sanchez

Một tuần trước, khi nói về tương lai của Alexis Sanchez, gần như tất cả đều tin vào khả năng anh sẽ gia nhập Man City, theo tiếng gọi của thầy cũ Pep Guardiola.

MU mua Sanchez: Mourinho tự làm mới để chiến thắng
MU đang theo đuổi Alexis Sanchez một cách nghiêm túc

Khi ấy, chỉ có Man City là đội duy nhất đưa ra đề nghị chính thức cho Sanchez, và đặt vấn đề cùng Arsenal. PSG cũng từng tiếp cận ngôi sao người Chile, nhưng ngay lập tức rút lui.

Tưởng chừng Man City sẽ dễ dàng có Sanchez - người vừa bị HLV Wenger gạt khỏi danh sách thi đấu với Bournemouth, nhưng kịch bản đã thay đổi, khi MU vào cuộc.

Ban đầu, Sanchez muốn gia nhập Man City hơn là MU. Anh muốn có cơ hội trở thành nhà vô địch Premier League ngay mùa giải này, sau những năm chôn vùi tuổi xuân ở Arsenal.

Cùng với giấc mơ vinh quang, Sanchez bị thuyết phục bởi Pep Guardiola, người trước đây từng đưa anh từ Udinese đến Barca. Đó là bước chuyển mình lớn trong sự nghiệp của anh.

Alexis Sanchezđã thay đổi tâm trí. Cầu thủ 29 tuổi này sẵn sàng cập bến Old Trafford, khi báo chí Anh cho hay, MU chốt trả Arsenal cao hơn hàng xóm, và quan trọng nữa là cung cấp cho Sanchez con số lương bổng hơn hẳn Man City.

MU thực sự nghiêm túc trong quá trình theo đuổi. Điều đó đã khiến Sanchez thay đổi. Quan trọng hơn, Sanchez phân tích được một điều, vai trò của anh ở MU sẽ quan trọng hơn tại Man City.

Thực vậy, MU cần một tiền đạo cánh đẳng cấp để đá 4-2-3-1. Mourinho đang không hài lòng, khi những nhân tố mà ông có trong tay thiếu ổn định.

MU mua Sanchez: Mourinho tự làm mới để chiến thắng
Sanchez đã thay đổi tâm trí, sẵn sàng về MU

Trong khi đó, Man City cần trung phong cắm thay thế Gabriel Jesus chấn thương, chứ không phải một người như Sanchez.

 

Mourinho đang tự làm mới

Chưa biết MU có thể đánh bại Man City hay không, vì quyền quyết định vẫn thuộc về phía Arsenal - đội còn 5 tháng hợp đồng với Sanchez.

Nhưng sự nghiêm túc của MU trong nỗ lực lôi kéo Sanchez cho thấy, Mourinho đã thay đổi quan điểm trong công việc, và đang tự làm mới chính mình.

Trước đây, trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho không bao giờ xem trọng chuyển nhượng mùa Đông. Ông không mua ngôi sao ở tháng Giêng.

Hợp đồng lớn duy nhất mà Mourinho từng thực hiện trong mùa Đông là Matic, với Chelsea tháng Giêng 2014. Nhưng khi ấy Matic không được xem là một ngôi sao lớn thực thụ.

Khi còn dẫn Real Madrid, tháng Giêng 2011, dù mất ngôi sao Higuain vì phẫu thuật đĩa đệm cột sống, Mourinho cũng không mua cầu thủ lớn. Ông chỉ mượn Adebayor, cầu thủ bị Man City ruồng bỏ.

MU mua Sanchez: Mourinho tự làm mới để chiến thắng
Với Sanchez, Mourinho đang tự làm mới bản thân

Trong mùa giải đầu tiên dẫn MU,Mourinhobất động với kỳ chuyển nhượng cách nay tròn một năm.

Vì sao Mourinho thay đổi? Gần hai năm kể từ ngày đến Old Trafford, Người đặc biệt vẫn không xây dựng được đội ngũ chiến thắng như BLĐ MU kỳ vọng. Ông mãi loay hoay với những giải pháp chiến thuật khác nhau.

Phía trước Mourinho là một vấn đề mà ông hiểu rõ: hội chứng mùa thứ ba (luôn gặp khó khăn ở mùa thứ ba, với các đội mà ông dẫn dắt). Thế nên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không đợi đến mùa Hè 2018 để tiến hành cuộc cách mạng.

Mourinho cần thử nghiệm và lắp ghép đội hình ngay lúc này. MU không còn cơ hội giành vương miện Premier League. Vì vậy, các trận sắp tới là cơ hội để ông đưa ra những thử nghiệm, nhằm tìm ra công thức tối ưu cho mùa sau.

MU lấy Alexis Sanchez, Mourinho hy vọng sẽ có một vũ khí quan trọng, như Sir Alex Ferguson từng sở hữu Van Persie - cũng đến MU từ Arsenal - trong giai đoạn cuối cuộc phiêu lưu của huyền thoại Scotland với Quỷ đỏ.

Kim Ngọc