Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

MU "săn" Giám đốc trợ giúp chuyển nhượng cho Mourinho

 - Cựu thủ thành Edwin van der Sar cùng Monchi đang chạy đua trở thành Giám đốc bóng đá đầu tiên trong lịch sử MU.

Lãnh đạo Quỷ đỏ đã bắt đầu sàng lọc các ứng viên cho cương vị Giám đốc bóng đá của CLB, nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến chuyên môn, chuyển nhượng...

MU 'săn' Giám đốc trợ giúp chuyển nhượng cho Mourinho
GĐĐH Ed Woodward khiến Mourinho bức xúc vì công tác chuyển nhượng

Những khó khăn trong công tác mua sắm hè qua khiến các sếp lớn tại Old Trafford phải xem xét lại cách vận hành và hệ thống hoạt động của CLB.

GĐĐH Ed Woodward vốn chỉ thạo việc kinh doanh chứ không nắm rõ được hệ thống tuyển trạch, cũng như khả năng đàm phán chuyển nhượng kém, dẫn đến việc Mourinho không có được các bản hợp đồng như mong muốn.

Bởi vậy, lãnh đạo Quỷ đỏ quyết định cần có thêm một vị Giám đốc bóng đá chuyên trách lo chuyện mua sắm, tuyển trạch và đào tạo, phát triển cầu thủ trẻ ở học viện.

 

Cựu thủ môn Hà Lan - Van der Sar đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, khi ông đang làm tốt vai trò Giám đốc bóng đá tại CLB Ajax.

Ngoài ra, còn có hai vị Giám đốc danh tiếng khác mà MU nhắm đến là Monchi (Roma) và Fabio Paratici (Juventus). Đây đều là những cái tên giàu kinh nghiệm và gây tiếng vang trong khâu chuyển nhượng ở đội bóng của họ.

MU 'săn' Giám đốc trợ giúp chuyển nhượng cho Mourinho
Van der Sar và Monchi đang đua tranh chức Giám đốc bóng đá của MU

Thời gian vừa qua, Mourinho rất muốn tuyển thêm một trung vệ đẳng cấp nhưng rốt cuộc họ thất bại, dù đã để ý nhiều cái tên như Maguire, Alderweireld hay Boateng, Mina.

Nếu có Giám đốc bóng đá, họ sẽ làm việc chặt chẽ cùng đội ngũ tuyển dụng rộng lớn của MU, với GĐĐH Woodward và HLV Mourinho.

Ngoài ra, vị Giám đốc bóng đá cũng đảm bảo vạch ra kế hoạch chuyển nhượng dài hạn, tránh nguy cơ mua dồn dập vào giờ chót phiên chuyển nhượng.

* Đăng Khôi