Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Ông Hải "lơ": MU còn dựng xe bus, sao chê U23 Việt Nam?

 - HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải dành những lời khen ngợi với hàng phòng ngự có tổ chức của U23 Việt Nam, cùng lời nhắn nhủ, thầy trò Park Hang Seo chẳng cần bận tâm đá đẹp, cứ hiệu quả như đã cho thấy là được.

 
U23 Việt Nam đã có hai trận đấu rất hay trước U23 Hàn Quốc và U23 Australia. Cả hai trận này HLV Park Hang Seo đều sử dụng chiến thuật "dựng xe bus", với lối chơi phòng ngự nhiều lớp và phản công nhanh.
Chiến thuật của HLV Park Hang Seo đã mang tới kết quả ngoài mong đợi với đội bóng áo đỏ, khi mang về một trận thắng lịch sử trước U23 Australia, đứng trước cơ hội vào tứ kết nếu thắng U23 Syria trong trận đấu ngày mai.
Ông Hải 'lơ': MU còn dựng xe bus, sao chê U23 Việt Nam?
U23 Việt Nam sử dụng chiến thuật dựng xe bus khiến U23 Australia phải bó tay

Tuy nhiên, chiến thuật của ông thầy người Hàn Quốc cũng bị một số ý kiến chê là "không tích cực" và cần cân bằng hơn giữa tấn công và phòng ngự, thay vì chăm chăm sử dụng lối chơi “dựng xe bus”.

Đặc biệt trong ngày hôm qua, HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia đã công khai chê bai lối đá của U23 Việt Nam"chỉ đuổi theo bóng trên 1/3 sân của mình, chơi thế không đẹp".

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết: "Không phải là từ bây giờ mà từ hồi U19 Việt Nam, tôi đã nói rằng các đội tuyển Việt Nam chơi đẹp mà không thắng, không có kết quả thì cũng vứt. Cá nhân tôi thấy rất thú vị khi xem U23 Việt Nam thi đấu tại giải này. Hàng phòng ngự mà HLV Park Hang Seo xây dựng, trước đó chưa có HLV nào làm được".
Ông Hải 'lơ': MU còn dựng xe bus, sao chê U23 Việt Nam?
HLV Lê Thuỵ Hải hết lời khen ngợi lối chơi của đội bóng áo đỏ. Ảnh S.N

Ông Lê Thuỵ Hải phân tích: "Chúng ta phòng ngự chặt chẽ, có chiều sâu để Australia không thể triển khai tấn công được. Đấy là điều chúng ta nhìn thấy rất rõ, đối phương không có đất để đua tốc độ, mà chủ yếu câu bóng vào trong.

Thực sự là Australia họ đánh giá chúng ta thấp, chính vì thế họ bỏ những cầu thủ đẳng cấp ở ngoài. Nhưng phải thừa nhận ngay cả đội hình mạnh nhất của họ cũng phải gặp khó trước hàng thủ dày đặc của U23 Việt Nam".

HLV giàu thành tích bậc nhất bóng đá Việt Nam khen ngợi U23 Việt Nam chơi tiến bộ sau 2 trận đấu, đặc biệt là khâu phòng ngự: "U23 Việt Nam khác biệt so với trận đầu là hàng thủ rất kín kẽ, vừa bẫy được việt vị, vừa chống được bóng dài. Lối đá của ông Park tổ chức kỷ luật rất hay, không vội vàng nhao lên nữa, không xáo trộn, cay cú đuổi theo đối phương. Chơi như thế, có gì để mà chê?".

Ông Hải 'lơ': MU còn dựng xe bus, sao chê U23 Việt Nam?
Ông Hải "lơ" nhấn mạnh đá đẹp nhưng không có kết quả gì thì cũng... vứt

Với nhận xét của HLV U23 Malauysia, ông Hải "lơ" bật cười: "Nếu đá đẹp mà thua thì để làm gì, Thái Lan về nước sớm đấy hay ho gì không. Mà tôi thấy báo chí Thái Lan, báo chí khu vực đang khen ngợi U23 Việt Nam lắm.

U23 Việt Nam đá dựng xe bus thì đã làm sao, đến Mourinho đang dẫn dắt MU còn chơi như vậy, miễn sao là có kết quả. Bóng đá còn phải phụ thuộc vào diễn biến trên sân, vào nhân sự có trong tay chứ không phải trận nào cũng chơi tấn công, đá đẹp được. Việc HLV Malaysia chê bai, theo tôi ông ta chỉ ghen tị với thành tích của U23 Việt Nam thôi".
Song Ngư