Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

U23 Việt Nam đá chung kết: HLV U23 Uzbekistan học theo Simeone

- Chuẩn bị cho trận chung kết U23 châu Á với U23 Việt Nam, HLV Khaydarov của U23 Uzbekistan đã có những tuyên bố theo phong cách của Diego Simeone.

U23 Uzbekistan đã xuất sắc đánh bại U23 Hàn Quốc ở trận bán kết, với 3/4 bàn thắng được ghi trong hiệp phụ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử U23 Uzbekistan giành quyền vào đá chung kết giải châu lục.

HLV Ravshan Khaydarov đã khen ngợi các học trò về tinh thần thi đấu. Đồng thời, chuẩn bị cho trận chung kết với U23 Việt Nam, ông học theo chiêu tâm lý của Simeone - người đang dẫn Atletico.

U23 Việt Nam đá chung kết: HLV U23 Uzbekistan học theo Simeone
HLV Khaydarov học theo chiêu tâm lý của Simeone

 "Tôi dành những thành công của đội tuyển cho cha mẹ các cầu thủ. Tôi muốn cảm ơn họ. Những bậc cha mẹ ấy đã sinh ra những chàng trai tuyệt vời, can đảm và dũng cảm".

 

Trên trang chủ của LĐBĐ Uzbekistan, ông Khadarov cũng nói thêm: "Chúng tôi đang có phong độ tốt nhất ở giải đấu này. Sau bán kết, các cầu thủ rất tự tin. Chúng tôi muốn mang chiến thắng về cho các CĐV".

Năm 2014, khi Atletico đánh bại Chelsea 3-1 ngay tại nước Anh, và giành quyền vào chung kết Champions League, HLV Simeone đã khiến phòng họp báo bất ngờ khi nói, "tôi muốn cảm ơn các bà mẹ của những cầu thủ".

Sau đó, ông giải thích: "các bà mẹ đã sinh ra những chàng trai dũng cảm".

Simeone sau đó nhắc lại điều này để cổ vũ tinh thần cho các học trò. Nhưng trong trận chung kết ở Lisbon (Bồ Đào Nha), Atletico đã thua Real Madrid 1-4.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bóng đá Trung Á, U23 Uzbekistan có nền tảng rất tốt, nhưng U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để tiếp tục câu chuyện thần kỳ.

KN