Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

CLB TPHCM xây mộng: Không số 1, không phải Công Vinh!

 - Mộng của Công Vinh không chỉ biến CLB TPHCM thành số 1 V-League mà trên hết là cách làm mới mang tính tiên phong của một quyền chủ tịch biết tạo dựng hình ảnh..

Xem Công Vinh hứa đưa CLB TPHCM trở thành đội mạnh ở V-League:

Tậu "sao"...

Theo quyền chủ tịch Công Vinh, hiện tại CLB TPHCM đã có được chữ ký của cựu vua phá lưới V-League là Gonzalo vừa kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội.

Không chỉ chiêu mộ Gonzalo, vị sếp trẻ của đội bóng cũng xúc tiến để biến cầu thủ người Argentina trở thành “nội binh” khi đang làm các thủ tục cần thiết để nhập tịch chân sút từng có 30 bàn thắng ở V-League.

CLB TPHCM xây mộng: Không số 1, không phải Công Vinh!
Công Vinh và HLV Miura bắt tay...

Cũng theo cựu danh thủ này, thông qua sự giới thiệu của chính tân thuyền trưởng Miura, CLB TPHCM đang dần chốt hợp đồng với 2 cầu thủ đến từ Brazil đang chơi bóng ở Nhật Bản.

Cụ thể hơn đó sẽ là 1 tiền đạo đang khoác áo Nagoya Grampus và một tiền vệ từng khoác áo U20 Brazil với “chất lượng rất cao” như lời Công Vinh khẳng định.

Không chỉ tập trung vào ngoại binh chất lượng, sau khi thanh lý tới 13 cầu thủ khi kết thúc mùa giải 2017, quyền chủ tịch CLB TPHCM đã chính thức đưa về sân Thống Nhất một số tên tuổi đáng chú ý.

CLB TPHCM xây mộng: Không số 1, không phải Công Vinh!
quyết đưa CLB TPHCM xưng vương ở V-League
 

Và phần lớn những cầu thủ này đang, đã từng khoác áo đội tuyển hay U23 Việt Nam trong những năm qua. Có thể kể như Phi Sơn, tiền đạo Hải Anh hay hậu vệ Sầm Ngọc Đức.

Không chỉ tậu thêm các cầu thủ bạc tỷ, Công Vinh cũng đã có được bản hợp đồng với 2 thành viên BHL khá nặng ký khác gồm trợ lý thủ môn Võ Văn Hạnh cùng trợ lý thể lực Martin Forkel. Bộ đôi này đã từng làm việc ở ĐTVN suốt thời gian qua.

... và quyết đưa CLB chuyên nghiệp nhất V-League.

Chia sẻ trong buổi lễ ra mắt HLV Miura, ngoài việc tạo điều kiện tối đa cho ông thầy người Nhật làm việc, Công Vinh cũng cho biết sẽ hỗ trợ hết mức có thể để mang về nhiều thiết bị hỗ trợ nâng cao nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Anh còn cho hay thêm, sẽ xúc tiến thành lập trung tâm đào tạo trẻ: “Hiện tại chúng tôi có thể làm, nhưng với vị thế của CLB chúng tôi phải có bước chuẩn bị, liên hệ với các CLB danh tiếng để tốt nhất”.

Nói thêm về những quyết định của mình trong thời gian qua khi chọn ông thầy người Nhật, cũng như thanh lý hàng loạt cầu thủ, quyền chủ tịch CLB TPHCM cho biết: “Tôi đã làm việc cùng HLV Miura nên biết được ông ấy có gì.

CLB TPHCM xây mộng: Không số 1, không phải Công Vinh!
Công Vinh cũng hứa sẽ hỗ trợ HLV Miura hay Forkel tối đa

Tôi biết HLV Miura là một người tài năng cũng như đủ khả năng để dẫn dắt một CLB ở V-League. Và chúng tôi thống nhất sẽ cùng nhau làm việc, tôi có trách nhiệm hậu thuẫn ông ấy tối đa để đưa CLB trở thành cái tên hàng đầu tại V-League, và xa hơn là ra các giải đấu lớn của châu lục.

Về bản hợp đồng 2 năm, tôi khẳng định đây là bản hợp đồng mở và đôi bên hoàn toàn có thể ký kết thêm sau mùa giải đầu tiên. Những cầu thủ mà tôi đưa về đây hôm nay đều do HLV Miura quyết định...

Quan điểm của tôi cầu thủ phải có tư cách đạo đức, tập luyện lẫn thi đấu phải tích cực nếu không tôi sẽ chấm dứt hợp đồng. Và những cầu thủ vừa qua bị thanh lý đều có sự thống nhất, bàn bạc với BHL, đội bóng...

Tôi tin HLV Miura sẽ làm được việc, còn không đương nhiên sẽ chịu trách nhiệm trước CLB chứ tôi không can thiệp vào chuyên môn...”.

Mai Anh